Hà Nội
23°C / 22-25°C

Caramen trà xanh trân châu - món ngon nhất định bạn phải thử hè này

Thứ hai, 10:17 10/04/2017 | Ăn

Nếu là tín đồ của trà xanh thì bạn không nên bỏ qua món caramen trà xanh sữa hấp dẫn này đâu nhé!

Nguyên liệu

Phần caraemen:

5 quả trứng

400ml sữa tươi không đường

7 thìa đường

4 thìa nước

2 thìa sữa đặc

Phần thạch trà xanh:

5g bột trà xanh

5g bột thạch rau câu con cá dẻo

100g đường

50ml sữa tươi

Phần trà sữa:

5g bột trà xanh

250ml sữa tươi không đường

50g sữa đặc

Đường

Cách làm:

Bước 1

Cho 7 thìa đường và 2 thìa nước lọc vào nồi khuấy đều đến khi đường chuyển màu cánh gián.

Bước 2

Đổ caramen vào cốc nhỏ, tráng đều để caramen phủ kín một lớp mỏng ở đáy cốc.

Bước 3

Đổ 400ml sữa tươi và 2 thìa sữa đặc vào nồi khuấy đều cho tan. Đun đến khi hỗn hợp nổi bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp, để cho nguội bớt.

Bước 4

Đánh tan 4 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng.

Dùng rây lọc hỗn hợp trứng đánh tan cho mịn.

Bước 5

Đổ từ từ trứng vào nồi sữa khuấy đều. Rây lại một lần nữa cho hỗn hợp được mịn.

Bước 6
Bước 6

Múc hỗn hợp trứng sữa vào cốc vừa đổ caramen.

Cho caramen vào nồi hấp ở lửa nhỏ, dùng một tấm vải lớn phủ kín vung nồi để tránh làm hơi nước rơi vào bánh. Cứ 5 phút lại mở nắp một lần để tránh hơi nước quá nóng sẽ làm sôi trứng sữa.

Bước 7
Bước 7

Hấp bánh khoảng 30 - 40 phút, dùng tăm xiên vào bánh kiểm tra nếu tăm khô là bánh đã chín.

Bước 8

Đổ 500 ml nước vào nồi đun sôi. Trộn đều 100g đường với 5g bột thạch đổ vào nồi nước sôi khuấy đều tay cho tan hết.

Bước 9

Hòa tan 5g bột trà xanh với một chút nước sôi.

Đổ nước trà xanh cùng 50ml sữa tươi không đường vào nồi thạch rau câu khuấy đều, tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn chờ thạch đông lại.

Bước 10

Hòa tan 200ml nước sôi với 50g sữa đặc. Bạn nếm thử và thêm đường cho vừa khẩu vị.

Hòa tan 5g bột trà xanh với chút nước sôi rồi đổ nước trà xanh vào sữa khuấy đều là xong.

Bước 11

Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi thì vặn nhỏ lửa đun tiếp đến khi bột báng trong là được.

Bước 12

Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch thành miếng mỏng vừa ăn.

Bước 13

Đổ caramen ra bát, thêm bột báng, thạch trà xanh và trà sữa vào bát, ăn kèm với đá bào sẽ ngon hơn nhé!

Thành phẩm:

Khác với caramen truyền thống , caramen trà xanh sữa là sự kết hợp độc đáo giữa bánh caramen truyền thống, bột báng, thạch trà xanh sữa và trà xanh sữa đem tới hương vị thanh mát, thơm lừng mùi trà xanh, vị giòn dai của thạch và bột báng vô cùng ấn tượng. Nếu là tín đồ của trà xanh thì bạn không nên bỏ qua món ngon hấp dẫn này đâu nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon hấp dẫn này!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 12 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top