Caramen trà xanh trân châu - món ngon nhất định bạn phải thử hè này
Nếu là tín đồ của trà xanh thì bạn không nên bỏ qua món caramen trà xanh sữa hấp dẫn này đâu nhé!
Nguyên liệu
Phần caraemen:
5 quả trứng
400ml sữa tươi không đường
7 thìa đường
4 thìa nước
2 thìa sữa đặc
Phần thạch trà xanh:
5g bột trà xanh
5g bột thạch rau câu con cá dẻo
100g đường
50ml sữa tươi
Phần trà sữa:
5g bột trà xanh
250ml sữa tươi không đường
50g sữa đặc
Đường
Cách làm:
Bước 1
Cho 7 thìa đường và 2 thìa nước lọc vào nồi khuấy đều đến khi đường chuyển màu cánh gián.
Bước 2
Đổ caramen vào cốc nhỏ, tráng đều để caramen phủ kín một lớp mỏng ở đáy cốc.
Bước 3
Đổ 400ml sữa tươi và 2 thìa sữa đặc vào nồi khuấy đều cho tan. Đun đến khi hỗn hợp nổi bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp, để cho nguội bớt.
Bước 4
Đánh tan 4 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng.
Dùng rây lọc hỗn hợp trứng đánh tan cho mịn.
Bước 5
Đổ từ từ trứng vào nồi sữa khuấy đều. Rây lại một lần nữa cho hỗn hợp được mịn.
Múc hỗn hợp trứng sữa vào cốc vừa đổ caramen.
Cho caramen vào nồi hấp ở lửa nhỏ, dùng một tấm vải lớn phủ kín vung nồi để tránh làm hơi nước rơi vào bánh. Cứ 5 phút lại mở nắp một lần để tránh hơi nước quá nóng sẽ làm sôi trứng sữa.
Hấp bánh khoảng 30 - 40 phút, dùng tăm xiên vào bánh kiểm tra nếu tăm khô là bánh đã chín.
Bước 8
Đổ 500 ml nước vào nồi đun sôi. Trộn đều 100g đường với 5g bột thạch đổ vào nồi nước sôi khuấy đều tay cho tan hết.
Bước 9
Hòa tan 5g bột trà xanh với một chút nước sôi.
Đổ nước trà xanh cùng 50ml sữa tươi không đường vào nồi thạch rau câu khuấy đều, tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn chờ thạch đông lại.
Bước 10
Hòa tan 200ml nước sôi với 50g sữa đặc. Bạn nếm thử và thêm đường cho vừa khẩu vị.
Hòa tan 5g bột trà xanh với chút nước sôi rồi đổ nước trà xanh vào sữa khuấy đều là xong.
Bước 11
Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi thì vặn nhỏ lửa đun tiếp đến khi bột báng trong là được.
Bước 12
Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 13
Đổ caramen ra bát, thêm bột báng, thạch trà xanh và trà sữa vào bát, ăn kèm với đá bào sẽ ngon hơn nhé!
Thành phẩm:
Khác với caramen truyền thống , caramen trà xanh sữa là sự kết hợp độc đáo giữa bánh caramen truyền thống, bột báng, thạch trà xanh sữa và trà xanh sữa đem tới hương vị thanh mát, thơm lừng mùi trà xanh, vị giòn dai của thạch và bột báng vô cùng ấn tượng. Nếu là tín đồ của trà xanh thì bạn không nên bỏ qua món ngon hấp dẫn này đâu nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon hấp dẫn này!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 19 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.