Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp

Thứ năm, 14:03 01/08/2019 | Ăn

Nhắc đến Hot Mom Aimee Wong, hầu như chị em nào cũng nhớ ngay tới bộ sưu tập bánh bao có hương vị vô cùng đa dạng, hấp dẫn và cực đáng yêu của chị.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn món quà thật nhiều yêu thương mà Hot Mom Aimee Wong thực hiện. Đó chính là món bánh bao tạo hình rau củ quả và các con vật bé xinh. Với hướng dẫn lần này, mẹ Aimee đã dành nhiều tâm sức chụp minh họa cụ thể từng bước tạo hình để bạn cùng con có một buổi vào bếp thật gần gũi, thật hứng khởi cùng trò chơi tạo hình các viên bột nhiều màu và khám phá cách viên bột ấy "biến hóa" thành những chiếc bánh bao "tự tay con làm". Thêm nữa, từ đây, việc biết quý trọng đồ ăn và sự kiên nhẫn, khả năng sáng tạo cũng sẽ là một món quà đến cùng con theo cách tự nhiên và vui vẻ nhất.

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 1.

"Thực ra, bé nhà mình mà nặn bánh thì hình thù trông cũng khó tả lắm. Nhưng nếu được làm, dù kết quả có ra sao, chắc chắn các bạn vẫn sẽ ăn hết và rất vui vẻ"- trích cuộc trò chuyện của mẹ Aimee Wong. Thật vậy, dù thế giới có hiện đại hơn, tiện nghi hơn, đủ đầy hơn tới đâu thì niềm vui của con trẻ vẫn cứ đơn thuần, hồn nhiên và chẳng quan tâm tới logic của người lớn như thế.

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 2.

Hãy cùng khám phá trọn bộ bí kíp làm bánh bao này của mẹ Aimee nhé.

Nguyên liệu:

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 3.

- 250g bột làm bánh bao (Chú ý: Bạn có thể mua bột này tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng.)

- 4g men khô (instant dry yeast)

- 10g sữa bột (có thể bỏ qua)

- 30g đường cát trắng hạt mịn (caster sugar)

- 1g muối

- 145g sữa tươi không đường

- 30g dầu ăn

Cách làm

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 4.

- Dùng một âu lớn rồi cho bột làm bánh bao, đường và muối vào trộn đều. Tiếp tục cho men vào trộn cùng với bột. Chú ý: không cho trực tiếp men vào chung với muối vì sẽ làm men yếu đi, dẫn đến bánh nở kém.

- Cho sữa và dầu ăn vào âu bột, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

- Để bột ra bàn rồi dùng tay nhồi đến khi khối bột trở nên mịn, hơi đàn hồi là được. Chú ý: làm bánh bao không cần dai như bánh mì nên bạn tránh nhồi lâu. Nếu bạn nào có máy thì cứ cho tất cả nguyên liệu vào để máy nhồi nhé.

- Sau khi nhồi xong, đậy mặt bột lại cho bột nghỉ 5 phút.

- Chia bột thành 5 phần cho 5 màu khác nhau.

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 5.

80g cho màu xanh để làm lá, cuống lá, hay làm phần đầu cho chú sâu 80g cho màu vàng dùng làm vỏ chuối, chú vịt con... 80g màu cam cho củ cà rốt, quả cam... 60g màu tím làm cà tím, măng cụt... màu trắng là số bột dư còn lại để làm ruột của quả chuối, gà con, bạch tuộc, sâu, củ cải trắng... Chú ý: khối bột lúc này cân được khoảng 490g. Các bạn có thể chia bột linh động theo tạo hình mà bản thân lựa chọn. Cách chia ở trên chỉ là hướng dẫn cơ bản của mình.

- Pha màu cho các khối bột: Cho vài giọt phẩm màu lên khối bột rồi dùng tay nhồi lại cho đến khi màu và khối bột hoàn toàn hòa quyện.

- Tạo hình: các bạn có thể tạo hình bánh theo mẫu như hình minh hoạ hoặc tự sáng tạo theo ý thích nhé.

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 6.
Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 7.
Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 8.
Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 9.
Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 10.
Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 11.
Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 12.
Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 13.
Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 14.

- Hấp bánh:

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 15.

Ủ bánh: bạn có thể lấy khay hấp của nồi và đặt bánh lên. Giữa các bánh có khoảng cách nhỏ. Đậy nắp hoặc phủ khăn ẩm lên, đem ủ cho đến khi bánh nở gần gấp đôi.

Chuẩn bị nồi hấp và đun sôi nước. Đặt bánh vào hấp. Phủ khăn lên miệng nồi để tránh nước nhỏ vào bánh.

Đậy nắp, hạ bếp xuống lửa vừa và hấp trong khoảng 8 phút với bánh có kích cỡ khoảng 30g.

Nếu các bạn muốn bánh thêm sinh động thì ngay khi bánh bớt nóng và còn ấm, dùng bút chuyên dụng để vẽ lên mặt bánh. Ngoài ra, bạn có thể dùng 1 trong 3 cách này để thay cho bút vẽ chuyên dụng:

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 16.

Cách 1: Chuẩn bị một ít sô cô la đen đun chảy mềm rồi dùng tăm chấm vào sô cô la và vẽ lên mặt bánh.

Cách 2: Trộn một ít tinh bột than tre cùng một ít đường bột và vài giọt nước. Quậy đều cho đường hoà tan rồi dùng tăm chấm vào để vẽ. Đường bột trong hỗn hợp sẽ giúp màu khô lại nên không sợ bị lem màu sau khi vẽ lên bánh.

Cách 3: Chia thêm một phần bột nhỏ cỡ 10-15g rồi pha cùng ít tinh bột than tre hoặc phẩm màu đen. Nhồi cho màu hoà quyện vào bột rồi dùng nó để nặn mắt mũi cho các con vật.

Một số chú ý

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 17.

- Bánh bao ăn ngon nhất khi còn nóng. - Công thức và định lượng nguyên liệu trong bài viết có thể áp dụng để làm bánh bao căn bản. - Có thể thay thế sữa tươi bằng nước ép rau củ như cà rốt, rau chân vịt, củ dền, bí đỏ, khoai lang tím... để tạo nhiều màu sắc thay cho việc dùng phẩm màu.

Cao thủ làm bánh chia sẻ đủ cách tạo hình bánh bao tuyệt đẹp - Ảnh 18.

- Việc thêm nhân theo ý thích sẽ giúp bánh thêm thơm ngon. Lưu ý túm kĩ mép bột khi tạo hình để tránh bị bung mép bánh khi hấp.

- Thời gian hấp bánh sẽ linh động theo kích cỡ của bánh.

- Nếu không có dụng cụ cắt bột bánh chuyên dụng, bạn có thể dùng kéo để cắt bột thành các tạo hình như lá, cuống lá…

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 6 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 13 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top