Hà Nội
23°C / 22-25°C

Canh khổ qua nhồi thịt ngon khó cưỡng với vị đắng nhẹ đặc trưng

Thứ sáu, 07:30 26/04/2019 | Ăn

Canh khổ qua (mướp đắng) là một món ngon dễ ăn và đưa cơm, với hương vị ngon từ thịt cùng vị đắng nhẹ đặc trưng từ trái khổ qua đã tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng của món canh phù hợp với tiết trời ngày hè sắp tới.

Giờ chuẩn bị: 20 phút

Giờ nấu ăn: 25 phút

Khẩu phần cho 4 người ăn

Thành phần

- Mướp đắng xanh: 3 quả

- 3 củ hành tươi (Phần củ trắng băm nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ)

- Thịt lợn xay: 200g

- Miến: 100g

- Nấm mèo: 3 miếng

- Gia vị khác: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, hạt nêm, nấm hương

Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua

Bước 1: Cắt bỏ hai đầu của quả mướp đắng. Cắt thành khúc dài vừa ăn. Sử dụng một cái muỗng nhỏ để loại bỏ phần ruột bên trong.

Bước 2: Ngâm miến trong nước mát và nấm mèo trong nước nóng khoảng 10 phút. Rửa sạch và để ráo nước. Cắt miến thành từng đoạn khoảng 1cm và nấm mèo thái dải mỏng.

Bước 3: Lấy một bát lớn kết hợp tất cả thành phần: thịt băm, nấm mèo, miến và phần trắng của hành lá băm nhỏ, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều. Trộn đều càng nhiều sẽ càng nhuyễn.

Bước 4: Nhồi chặt nhân vào ruột trái khổ qua.

Bước 5: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi dưới lửa vừa. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương.

- Đặt tất cả những khúc khổ qua đã được nhồi thịt rồi đậy vung nấu trong khoảng 20 phút hoặc đến khi chín mềm thì tắt bếp.

Bước 6: Múc canh ra tô, trang trí với hành lá cắt nhỏ cùng rau mùi rồi rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 9 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 20 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top