Ngày 4 Tháng 8, 2011 | 11:05 AM

Cánh gà tẩm mật ong chiên vàng

Cánh gà tẩm mật ong chiên vàng

Mát trời, ngon miệng, tại sao bạn không thử làm món cánh gà tẩm mật ong mà, đảm bảo rằngg cả nhà bạn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 400g cánh gà
- 50g bột năng
- 20ml mật ong
- 20ml nước mắm
- Muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.

Cách làm:

- Cánh gà mua về rửa sạch với muối, trùng sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo, dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều,
 
- Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).

- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

- Trộn đều nước mắm, mật ong, tương ớt.

- Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.

- Ăn cánh gà kèm với xà lách, cà chua, dưa leo tùy theo bạn.
 
Nguyên liệu làm món cánh gà tẩm mật ong.
Để dầu ngập cánh gà.
Để dầu ngập cánh gà.
Cánh gà sau khi chiên.
Chiên lại cánh gà với nước mắm, mật ong, tương ớt. 
 
Theo NS

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT