Ngày 17 Tháng 10, 2019 | 01:51 PM

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon!

Món canh bí đỏ với phần bí mềm ngọt béo hòa cùng với nước canh thanh thanh, tôm tươi giòn ngọt hấp dẫn vô cùng!

Nhắc tới bí đỏ thì không còn ai xa lạ. Bởi nó nằm trong những loại bí tốt nhất cho sức khoẻ, giúp tăng cường trí nhớ và sáng mắt.

Hôm nay mời bạn thử món canh bí đỏ nấu tôm tươi, với cách dùng quả bí đựng canh khiến món ăn trở nên đẹp mắt vô cùng nhé!

Nguyên liệu cho món canh bí đỏ:

1 quả bí đỏ nhỏ vừa

150g tôm sú tươi

Ngò gai, rau om

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 1.

Cách làm:

Bí chúng ta lựa trái nhỏ vừa giữ thăng bằng tốt để khi đựng canh không bị ngã.

Đầu tiên mình rửa sạch bí rồi dùng dao tỉa đầu nhọn tỉa zig zag phần trên của quả bí để tạo nắp nồi và thân nồi. Lấy hết phần ruột và hạt ra. Cho vào nồi hấp 30 phút cho bí chín mềm.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 2.

Phần ruột thì mình lược bỏ hạt đi. Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch. Ngò gai, rau om thái nhỏ.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 3.

Cho 1 tô nước vào nồi đun sôi. Cho tôm và phần ruột bí vào nấu, nêm thêm hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa miệng rồi bỏ rau thơm vào.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 4.

Cho quả bí đã hấp ra 1 cái đĩa, đổ phần canh đã nấu vào trong thêm tiêu lên mặt.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 5.

Đậy nắp quả bí lại, khi ăn mở ra để tạo sự hấp dẫn cho món ăn và tạo sự thích thú với trẻ nhỏ.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 6.

Thành phẩm

Khi ăn dùng muỗng múc bí từ quả, bí mềm ngọt béo hoà cùng với nước canh thanh thanh, tôm tươi giòn ngọt hấp dẫn vô cùng!

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 7.

Theo aFamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC