Hà Nội
23°C / 22-25°C

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon!

Thứ năm, 13:51 17/10/2019 | Ăn

Món canh bí đỏ với phần bí mềm ngọt béo hòa cùng với nước canh thanh thanh, tôm tươi giòn ngọt hấp dẫn vô cùng!

Nhắc tới bí đỏ thì không còn ai xa lạ. Bởi nó nằm trong những loại bí tốt nhất cho sức khoẻ, giúp tăng cường trí nhớ và sáng mắt.

Hôm nay mời bạn thử món canh bí đỏ nấu tôm tươi, với cách dùng quả bí đựng canh khiến món ăn trở nên đẹp mắt vô cùng nhé!

Nguyên liệu cho món canh bí đỏ:

1 quả bí đỏ nhỏ vừa

150g tôm sú tươi

Ngò gai, rau om

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 1.

Cách làm:

Bí chúng ta lựa trái nhỏ vừa giữ thăng bằng tốt để khi đựng canh không bị ngã.

Đầu tiên mình rửa sạch bí rồi dùng dao tỉa đầu nhọn tỉa zig zag phần trên của quả bí để tạo nắp nồi và thân nồi. Lấy hết phần ruột và hạt ra. Cho vào nồi hấp 30 phút cho bí chín mềm.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 2.

Phần ruột thì mình lược bỏ hạt đi. Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch. Ngò gai, rau om thái nhỏ.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 3.

Cho 1 tô nước vào nồi đun sôi. Cho tôm và phần ruột bí vào nấu, nêm thêm hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa miệng rồi bỏ rau thơm vào.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 4.

Cho quả bí đã hấp ra 1 cái đĩa, đổ phần canh đã nấu vào trong thêm tiêu lên mặt.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 5.

Đậy nắp quả bí lại, khi ăn mở ra để tạo sự hấp dẫn cho món ăn và tạo sự thích thú với trẻ nhỏ.

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 6.

Thành phẩm

Khi ăn dùng muỗng múc bí từ quả, bí mềm ngọt béo hoà cùng với nước canh thanh thanh, tôm tươi giòn ngọt hấp dẫn vô cùng!

Canh bí đỏ nấu kiểu này thì đến đầu bếp nhà hàng cũng phải khen ngon! - Ảnh 7.

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 5 phút trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 10 phút trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 24 phút trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 2 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 2 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 4 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 22 giờ trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.

Top