Canh bầu nấu tôm tươi

Ngày 21 Tháng 5, 2010 | 11:18 AM

Canh bầu nấu tôm tươi

GiadinhNet - Râu tôm nấu với ruột bầu/Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Chỉ cần râu tôm thôi cũng đã khiến cho bát canh bầu trở nên ngọt mát rồi, huống chi là bầu nấu với tôm tươi sẽ là món canh giúp bạn ăn ngon miệng hơn trong những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu:

Bầu non (bầu sao):  1 quả

Tôm tươi: 200 g

Bột nêm

Hành hoa 

Cách làm:

Bầu nạo vỏ, băm hoặc thái miếng vừa ăn (tùy sở thích ăn của từng gia đình mà bỏ ruột hay lấy thêm một ít ruột non).

Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng một ít gia vị, luộc nhanh rồi vớt ra. Khi tôm nguội, lột bỏ vỏ rồi xẻ một đường ở lưng mỗi con tôm (để trình bày bát canh cho đẹp và hấp dẫn hơn).

Hành hoa rửa sạch, cắt khúc 2-3 cm.

Bắc nồi nước vừa đủ cho bữa ăn. Cho bầu, tôm và bột nêm vào đun cùng đến khi bầu chín thì tắt bếp, cho hành hoa cắt khúc vào. Đổ canh ra tô cho nguội, đến bữa ăn sẽ rất ngọt và mát.

Chúc các bạn ngon miệng.

Huyền Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC