Cách trữ tỏi, ớt, hành xay cực dễ, cực nhàn, để cả tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên mùi vị
GiadinhNet - Food-blogger nổi tiếng - chị Phan Anh Esheep đã hướng dẫn chị em cách để trữ đông, bảo quản tỏi, ớt, hành xay dùng dần, làm 1 lần, ăn cả tháng vẫn giữ nguyên mùi vị như mới.
Nhắc đến các food-blogger tại Việt Nam, cái tên mà nhiều người nhớ đầu tiên chính là Phan Anh Esheep. Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Phan Anh đã hướng dẫn chị em cách để trữ đông, bảo quản tỏi ớt, hành xay để dùng dần bằng mẹo cực đơn giản.
"Hãy tận dụng các khay làm đá viên có nắp! Hành tỏi ớt xay sẵn, trữ đông thành viên cực tiện dùng, mỗi lần xào nấu lấy ra 1 - 2 viên là đủ xào, nấu, làm hành tỏi phi, làm gỉ gì gi cũng tiện. Có thể làm viên tỏi, viên hành riêng, hoặc mix hành - tỏi; hành tỏi ớt.", chị Phan Anh chia sẻ về mẹo của mình.
Chị Phan Anh cũng lưu ý, các viên này không cần rã đông trước khi nấu, cứ thả viên vào nồi chảo, dằm một phát nó tơi rời ra ngay nha! Mùi vị thơm ngon như mới bóc. Không cần ngâm dầu ngâm dấm gì vì không phải món nào cũng cần dầu, dấm. Đôi lúc cần ướp thịt nướng chẳng hạn.
Chị Phan Anh còn tỉ mỉ hướng dẫn chị em cách trữ đông trong tủ lạnh để không bị mùi.
Bóc sẵn hành, tỏi. Bóc xong rửa sạch phải để thật khô hoàn toàn mới cho vào máy xay nhỏ nhé. Nếu có dính nước, khi làm viên bị dính chặt vào nhau, khó dằm khi chế biến.
Có thể xay riêng tỏi, ớt, hành hoặc mix tỏi ớt, tỏi hành với nhau để dễ chế biến. Chị Phan Anh làm 2 khay: 1 khay tỏi hành và 1 khay tỏi ớt
Một khay cay, một khay không cay để dùng cho tiện nhé!
Cho vào các khay đá có nắp nha! Nén nhẹ nhẹ cho nó "khuôn" rồi cho vào ngăn đông đá
Khoảng 3-4 tiếng sau, các viên này bắt đầu đông cứng nhẹ lại thì gỡ ra, xếp vào các hộp kín, tiếp tục để ngăn đá nhá! Xong cứ thế mà dùng thoai!
Các "viên hành tỏi" nhà chị Phan Anh giúp tiết kiệm cực nhiều thời gian mỗi khi nấu nướng.
K.N
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 5 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 16 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 2 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.