Cách tạo hình hoa hồng đẹp lung linh "không thể thất bại" dù bạn vụng cỡ nào!
Bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn cách thực hiện tạo hình hoa hồng trang trí cho món ăn cực đơn giản và dễ làm, có tỉ lệ thành công rất cao từ cà rốt hoặc củ cải.
Lâu nay, hoa hồng luôn là tạo hình quen thuộc trong việc trang trí các món ăn. Sự duyên dáng của hoa hồng dường như phù hợp với hầu hết các món, từ món mặn, món xào hay salad. Nhờ đó sự khéo léo, tinh tế của người nấu cũng được thể hiện rõ hơn rất nhiều.
Bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn cách thực hiện tạo hình hoa hồng trang trí cho món ăn cực đơn giản và dễ làm, có tỉ lệ thành công cao từ cà rốt và củ cải. Đặc biệt, với cách làm này, bạn sẽ có những bông hồng cánh mỏng manh, đẹp tinh tế và thanh nhã. Mời bạn cùng xem nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:
- 1 củ cà rốt
- 1 cây củ cải
- 1 củ hành tây
- 2 con dao gồm 1 dao thái và 1 con dao nhọn đầu
- 1 bát đựng nước muỗi loãng
- Giấy thấm khô.
Cách tạo hình:
- Dùng dao nhọn khứa hành tây thành các đường răng cưa. Tách từng lớp hành tây để làm đế hoa hồng.
- Củ cải, cà rốt cắt lát mỏng.
- Ngâm củ cải, cà rốt đã cắt lát mỏng vào bát nước muối loãng để chúng mềm ra, dễ uốn và không bị gãy.
- Vớt các cánh hoa ra và thấm khô bằng giấy thấm thực phẩm. Trải các lớp cánh so le nhau (xếp 1 màu hoặc đan xen các màu tuỳ theo ý thích). Dùng các ngón tay cuộn tròn từng lớp cánh. Đặt tạo hình hoa hồng vào đế hành tây đã chuẩn bị ở trên.
- Dùng tay chỉnh từng cánh để tạo hình hoa nở nhỏ hay to tùy ý thích.
Thành phẩm của tạo hình
- Tạo hình hoa hồng làm theo cách này có cánh mềm mại, nở đẹp và giữ được độ tươi cũng như màu sắc khi trang trí.
Chúc bạn và gia đình sẽ có những món ăn ngon , tinh tế cùng hướng dẫn tạo hình trên đây nhé!
Theo aFamily/Helino
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 8 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 10 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 10 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 12 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 14 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.