Cách nấu xôi lạc thơm ngon, béo ngậy bằng nồi cơm điện
Cách tự nấu xôi lạc thơm ngon, béo ngậy bằng nồi cơm điện chuẩn nhất cho cả nhà cùng thưởng thức!
Từ khi đi học đại học tôi đã thường xuyên nấu xôi bằng nồi cơm điện, bởi cách này vừa nhanh chóng thuận tiện lại an toàn và rẻ tiền hơn đi mua ngoài. Và dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu món xôi lạc (đậu phộng) - một món ăn tôi vô cùng yêu thích được nấu bằng nồi cơm điện, vừa ngon lại bổ dưỡng cho bữa sáng.
Đầu tiên bạn đi chợ mua gạo nếp ngon khoảng 500g, 200g lạc, kèm với nước cốt dừa và ít muối. Phần muối mè thì gồm có đậu phộng rang giả nhỏ, mè rang, muối, đường. Bạn cần chú ý là các nguyên liệu bao nhiêu thì phụ thuộc sao cho vừa tầm số lượng người ăn.
Với cá nhân tôi thì thường nấu xôi cho 4 người hay cũng có thể nấu cho cả sáng và còn lại thì ăn cả trưa hay tiện lúc nào ăn lúc đó. Bạn nên chọn loại dẻo, thơm. Đem vo sạch, xốc với ít muối cho đều tay, rồi vo lại bằng nước sạch sau đó để ráo và cho vào nồi cơm điện. Từng đó là đủ nguyên liệu cho 1 nồi xôi lạc thơm lừng và ngon trọn vị.
Đậu phộng mua về tôi sẽ đem ngâm khoảng 2 giờ sau đó thì sẽ mang cho chung vào nồi cơm điện. Tuỳ bạn thích lạc nhiều hay ít mà có thể thêm bớt để cho hợp khẩu vị. Sau đó sẽ cho nước cốt dừa vào chung, mực nước cần đặc biệt chú ý là chỉ vừa ngập hết phần nếp và lạc. Sau đó bật điện và nấu như nấu cơm.
Cho tới khi thấy xôi đã cạn nước, nồi cơm điện sẽ tự động chuyển qua chế độ hâm nóng, bạn hãy nhớ là để khoảng 5 phút sau đó bật lên nấu 1 lần nữa. Khi đó nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng lần thứ 2 thì bạn để trong vòng 30 phút để xôi chín hẳn.
Lấy đũa hay môi mang xôi ra đĩa là bạn đã có được bữa sáng tuyệt hảo cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Theo Khỏe và đẹp
Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món ức gà chiên nước mắm, ngon tuyệt cú mèo
Ăn - 51 phút trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm
Ăn - 1 giờ trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
3 món ăn buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả, dễ làm và đủ dinh dưỡng
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng.
Lời khuyên sức khỏe tháng 3: 'Ăn 2 rau, 2 thịt, uống 2 canh' để tăng sức đề kháng, nuôi gan khỏe mạnh
Ăn - 3 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa
Ăn - 5 giờ trướcKhô cá dứa chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Hôm nay bật mí hội chị em cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
5 món ăn đường phố mà genz không nên bỏ qua
Ăn - 6 giờ trướcCùng điểm danh 5 món ăn đang đứng top trong bảng xếp hạng được các genz thảo luận sôi nổi nhất thời gian qua.
Món ăn được làm từ loại cá rẻ tiền nhưng luôn ‘cháy đĩa’ trên mâm cơm
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Món ăn được chế biến từ loại cá này rất dân dã nhưng độ cuốn khi ăn cùng cơm thì khó có thể bỏ qua.
Trước khi ăn sáng, uống loại nước này vừa mát gan lại giảm cân hiệu quả
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Uống loại nước này trước khi ăn sáng, cơ thể sẽ được tiêu mỡ và giảm cân dễ dàng.
Món ngon mỗi ngày: Cách mix hoa chuối với 5 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dưới đây là cách chế biến hoa chuối với 5 món ngon hàng ngày hấp dẫn mà lại dễ làm, đặc biệt món 4, 5 đem đãi khách miễn chê.
Cách đơn giản bảo quản hành khô để lâu không mọc mầm
Ăn - 1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản hành khô trong nhiều tháng mà không bị mọc mầm hay thối, hỏng.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.