Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

Chủ nhật, 08:06 09/12/2018 | Ăn

Lẩu gà ngon với cách nấu đơn giản, thưởng thức cùng cả gia đình lúc trời lạnh thật tuyệt vời. Nước lẩu chua cay ngọt đậm của thịt gà kết hợp với các loại nguyên liệu rau nấm tự nhiên mà ai cũng thích.

Khi tụ họp đông người thì món lẩu luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Trời lạnh, sum vầy bên nồi lẩu ấm cúng thì còn gì tuyệt hơn. Tham khảo cách làm lẩu gà ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.

Chọn nguyên liệu:

- 01 kg gà ta

- Rau: Cải cúc, ngải cứu

- Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,... mỗi loại khoảng 250g

- Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô

- Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua

- Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế

- Rau nấm ăn cùng lẩu gà

Cách nấu lẩu gà ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà chặt miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt để riêng ướp gia vị làm nước dùng

Rau nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc không quá ngắn xếp ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch bày đĩa tròn.

Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

Gà chặt miếng vừa ăn
Gà chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Làm nước lẩu gà

Hành khô đập dập, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đến khi ngả vàng thì cho tiếp, ớt quả, sả đập dập, gừng thái sợi to, cho vào xào qua. Tiếp đó cho phần chân, cổ, cánh đã ướp vào xào chung trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị.

Chuẩn bị nồi nước dùng khoảng 03 lít nước, trút các thứ đã xào ở chảo vào nồi. Nêm thêm gia vị đường, bột canh, chút nước mắm, mì chính (nếu thích) sao cho vừa ăn rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Với cách làm này, nước lẩu gà ngon đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp các loại gia vị vào nồi và đun sôi.

Nước lẩu sôi, cho tiếp ngô, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút là có thể dùng được.

Đặc biệt: Lẩu gà chua cay ngon hơn khi bạn cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế vào cho đậm vị, màu sắc hấp dẫn.

Chuẩn bị nước lẩu gà
Chuẩn bị nước lẩu gà

Bước 3: Làm gia vị chấm gà lẩu

Trong lúc chờ nước dùng, tranh thủ làm gia vị chấm gà lẩu với bí quyết cực ngon.

Cho 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường và một chút mì chính, ớt và lá chanh thái nhỏ rồi trộn đều sau đó vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều, quyện cùng nhau.

Đặc biệt, nếu bạn mua được hạt mắc khén và rang lên xong giã nhỏ trộn với bột canh muối ớt ở trên thị thật là tuyệt vời.

Bước 4: Thưởng thức

Nước lẩu nấu xong, chiết ⅔ nước lẩu sang nồi bếp điện hoặc bếp ga để ăn lẩu. Phần nước còn lại để chế thêm khi nước lẩu cạn dần (Nên dùng bếp điện để dễ kiểm soát nhiệt độ sôi)

Trút một phần thịt gà vào nồi, đun sôi sau đó nhúng rau cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. Không nên trút cả thịt gà vào nồi lẩu vì nếu ăn không kịp gà sẽ nhừ và bở mất đi độ dai, ngọt.

Lẩu bạn có thể ăn kèm với bún, mì tôm hoặc mì gạo sẽ rất ngon.

Lẩu gà đã xong, rất hấp dẫn
Lẩu gà đã xong, rất hấp dẫn

Ngoài các rau để nhúng lẩu ở trên thì bạn có thể bổ sung thêm rau cải thảo, rau muống tùy theo sở thích.

Với món lẩu gà đậm đà, hòa quyện với các loại gia vị chua cay, ấm người vào thời tiết lạnh còn gì tuyệt hơn.

Tham khảo thêm 2 món lẩu gà hương vị ngon khác lạ:

1. Lẩu gà lá giang

Lá giang vị chua thanh nổi tiếng khắp miền Nam Bắc, khi kết hợp với lẩu gà cho ta hương vị khó quên.

Cách làm:

Gà chặt miếng ướp gia vị trong 15 phút. Tỏi, sả đập dập cho vào nồi phi thơm. Cho gà vào đảo đều cho thịt săn ngấm đều gia vị sau đó đổ khoảng 2 lít nước vào nồi lẩu đun đến khi sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút.

Cho thêm gia vị sao cho nước dùng đậm đà vừa ăn sau đó thả ngò gai, lá giang vào nhúng lẩu và thưởng thức.

Lẩu gà lá giang hoàn thiện chua dịu thanh mát
Lẩu gà lá giang hoàn thiện chua dịu thanh mát

2. Lẩu gà ớt hiểm

Ớt hiểm vị cay nồng ấm kích thích vị giác ăn cực thích vào ngày lạnh. Sum vầy bên người thân với nồi lẩu gà ớt hiểm thật tuyệt vời

Cách làm:

Gà chặt miếng ướp cùng ớt hiểm, hành và tỏi đã băm nhỏ. Cho thêm bột canh, đường, mì chính trộn đều để 15 phút ngấm đều. Hành tây bóc vỏ thái múi cau.

Dùng nồi lẩu cho dầu vào xào sả sau đó cho 1/3 gà vào đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp theo cho khoảng 2 lít nước, cho hành tây, ớt hiểm vào đun sôi trong 10 phút sau đó nhúng rau cải, nấm vào thưởng thức, ăn hết lại nhúng tiếp phần gà còn lại

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 4 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 15 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top