Cách nấu giả cầy thơm phưng phức ngày đông
Món giả cầy thơm phức riềng, mẻ cùng các loại gia vị đặc trưng, miếng chân giò màu vàng suộm, mềm và béo ngậy đánh thức vị giác ngay cả những người khó tính nhất.
Trong những ngày đông lạnh giá, các món ăn có vị đậm đà và béo thường được lựa chọn trong bữa ăn gia đình, giả cầy là một gợi ý tối ưu cho thực đơn hôm nay của bạn đấy!
Nguyên liệu - cho 6 người ăn:
- 1kg móng giò
- 300g thịt ba chỉ
- 100g riềng
- 3 thìa canh mắm tôm, 4 thìa canh mẻ, 1 thìa canh bột nghệ
- Gia vị
- Hành, rau răm
Cách làm:
Bước 1:
Móng giò và thịt ba chỉ làm sạch, nướng xém bì.
Móng giò chặt khúc vừa ăn, thịt ba chỉ thái miếng con chì đầy đặn.
Bước 2:
Riềng giã nhỏ.
Trộn đều móng giò, thịt ba chỉ với riềng, nghệ, mẻ, gia vị và mắm tôm.
Ướp trong vòng 1 tiếng cho ngấm.
Bước 3:
Cho móng giò và thịt đã ướp vào đảo với lửa vừa trên bếp.
Đến khi nguyên liệu ngấm đều và miếng thịt săn lại.
Bước 4:
Thêm nước xăm xắp mặt thịt, đun sôi rồi bớt lửa hầm đến khi chân giò mềm nhừ là được. Đến đây bạn có thể thử kiểm tra độ mặn nhạt để nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu ăn giả cầy với bún bạn nhớ nêm mặn hơn bình thường một chút để khi ăn với bún là vừa nhé!
Ở công đoạn này nếu có nồi áp suất để nấu thì bạn ninh trong khoảng 10 - 15 phút sau đó tắt và để tự om thêm 10 phút nữa là được. Nếu không bạn ninh nhỏ lửa trong vòng 30 - 45 phút thì tắt bếp là móng giò mềm.
Bước 5:
Múc giả cầy ra bát, thêm chút hành, răm thái nhỏ dùng nóng với cơm hoặc bún tươi đều được.
Món giả cầy yêu cầu thành phẩm phải có vị đậm đà, thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm, thịt đủ độ mềm nhưng bì phải giòn giống như thịt chó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bình luận trên FaceBook
Theo Trí Thức Trẻ
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 40 phút trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.