Ngày 10 Tháng 1, 2019 | 08:42 AM

Cách nấu chè thưng đặc sản miền Nam dễ ăn mà ngon "rụng rời"

Món chè thưng ngon miệng, nấu nhanh chắc chắn bạn nên thử.

Nguyên liệu

50g đậu xanh đã cà vỏ

50g phổ tai

50g đậu phộng

100ml nước cốt dừa

100g khoai lang

2 thìa súp bột năng

Đường hoa mai

Cách làm

Bước 1

Phổ tai rửa thật kỹ với nước cho sạch sau đó cho vào nước ngâm nở.


Bước 2

Bước 2

Đậu xanh và đậu phộng cũng ngâm nước cho mềm. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, đều nhau.

Bước 3
Bước 3

Cho đậu phộng vào nồi ninh khoảng 20 phút. Sau đó cho đậu xanh vào ninh cùng. Lưu ý là thời gian chín của các loại hạt khác nhau nên bạn không nên cho tất cả vào cùng lúc.

Bước 4

Khi đậu xanh và đậu phộng đã chín bở thì giảm nhỏ lửa rồi thả khoai vào.

Bước 5

Tiếp tục cho đường, phổ tai, nước cốt dừa. Hòa chút bột năng với nước sau đó từ từ đổ vào nồi, khuấy đều. Độ sánh của chè tùy thuộc vào bạn để điều chỉnh số lượng bột năng. Đun cho hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Chè thưng là món chè nổi tiếng của người miền Nam, tuy có nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến lại không quá phức tạp. Vị chè ngọt, thơm, các nguyên liệu hòa quyện với nhau ăn rất thích miệng. Món chè này hợp cả dùng nóng cho tiết trời mùa đông ngoài bắc cũng như có thể dùng lạnh cho người miền Nam.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC