Cách làm váng sữa cho con, không tốn tiền mẹ mua
Từ các nguyên liệu đơn giản bạn có thể tự làm váng sữa tại nhà cho bé yêu mà chẳng tốn tiền mua ngoài nữa.
Nguyên liệu
3 lòng đỏ trứng gà
35-40gr đường (tuỳ khẩu vị)
25gr sữa bột
25gr bột ngô
300ml sữa tươi không đường
1 quả vanilla (nếu không có, thay bằng 1 tsp vanilla lỏng)
150ml whipping cream
Cách làm
Bước 1
Làm ấm sữa tươi và quả vanilla bằng lò vi sóng trong 50-60 giây, hay đun trên bếp đến khi bốc khói là được, không đun sôi.
Nếu dùng vanilla lỏng thì cho vào sau khi làm ấm.
Bước 2
Tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh tan với đường. Rây bột sữa và bột ngô cho vào khuấy đều.
Bước 3
Sữa bây giờ đã nguội bớt, rót từ từ vào trứng, khuấy tan.
Lọc lại qua rây cho vào nồi.
Bước 4
Bắc nồi lên bếp ở lửa nhỏ nhất, khuấy liên tục đến khi hơi sệt lại là được.
Bước 5
Bắc nồi xuống, cho từ từ kem tươi vào khuấy đều. Để nguội bớt rồi rót vào cốc, giữ lạnh đến khi dùng.
Lưu ý:
Không nên khuấy quá sệt vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa.
Có thể dùng món váng sữa cùng với trái cây như táo, dâu, cam.
Thành phẩm
Các mẹ Việt thường mua những hộp váng sữa nhập khẩu cho các bé ăn nhưng đâu biết cách làm váng sữa tại nhà vô cùng dễ mà nguyên liệu lại hoàn toàn đảm bảo.
Công thức được làm từ sữa bột của bé uống hằng ngày, trứng gà, kem tươi được làm từ sữa giúp món tráng miệng này nhiều dinh dưỡng mà vẫn thơm ngon, béo mịn. Các mẹ hãy nhanh tay thực hiện món này để bé yêu có thêm năng lượng cho những hoạt động vui chơi trong kỳ nghỉ hè đang tới nhé.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 6 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 17 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 2 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.