Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng tại nhà

Thứ sáu, 10:22 30/09/2016 | Ăn

Làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng tại nhà sẽ giúp bạn có món ăn thơm, ngon, hợp vệ sinh và giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm thịt heo quay da giòn

Thịt heo quay da giòn có thể ăn cùng cơm hay bánh mì.
Thịt heo quay da giòn có thể ăn cùng cơm hay bánh mì.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 1 kg

Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.

Ngoài các gia vị trên, tùy sở thích, khẩu vị, bạn có thể thêm tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm... Lưu ý, mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng lượng tương tự các loại gia vị trên (1 muỗng cà phê).

Cách làm:

Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, vừa. Ví dụ, nếu miếng thịt ba chỉ bạn mua 1 kg thì cắt dọc thành 4-5 miếng.

Pha hỗn hợp cho da giòn gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng kim đâm phần da heo. Bôi hỗn hợp vào phần da.

Làm hỗn hợp gian vị ướp thịt gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng rượu trắng trộn đều thành hỗn hợp gia vị.

Đeo bao tay loại dùng chế biến thực phẩm vào rồi dùng tay trát đều hỗn hợp gia vị lên các miếng thịt heo - không trát lên phần da. Sau khi ướp xong, đặt thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hay ít nhất 3-4 tiếng.

Làm nóng lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Hết thời gian, lấy khay thịt ra ngoài, bôi hỗn hợp gia vị lần nữa, trở miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Nếu bận việc, không thể trở miếng thịt, bạn có thể chọn chế độ nướng hai mặt của lò nướng và nướng trong vòng 40 phút.

Lưu ý:

Nếu có thể, bạn nên chọn thịt ba chỉ có xương sườn. Sau khi nướng, bạn có thể thưởng thức vị ngon của sườn nướng.

Không nên cho quá nhiều đường, nếu không thịt sẽ bị cháy.

Để thịt quay không bị khô, trước khi đặt khay thịt vào lò, bạn nên đặt vào lò khay nước sạch. Trong thời gian nướng, hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt heo quay không bị khô, cứng.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 10 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top