Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm sốt cà chua ngon “bá cháy”

Thứ bảy, 08:13 22/04/2017 | Ăn

Nước sốt cà chua mà ngon thì đảm bảo món ăn bạn nấu sẽ ngon "bá cháy", chẳng thể chê vào đâu được.

Sốt cà chua là thành phần không thể thiếu của rất nhiều món ăn, nào là mì ý sốt cà, đậu hũ dồn thịt sốt cà, cá sốt cà… Đây được xem như linh hồn của món ăn, giúp món ăn tăng thêm vị ngon rất nhiều.

Nhưng làm cách nào để có được chén nước sốt cà chua ngon lành, đậm đà đúng chuẩn thì chắc ít ai biết, đa số đều mua hộp cà chua sốt được làm sẵn, bày bán trong các cửa hàng thực phẩm. Do đó, nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách làm món sốt cà chua ngon thì hãy xem ngay cách làm này nhé. Đảm bảo thành công và ngon “bá cháy” đó.

Bạn cần chuẩn bị:

- 7kg cà chua

- 4 - 8 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm rượu đỏ

- 2 muỗng cà phê muối

- 1 thau nước đá

Cách thực hiện:

- Đầu tiên bạn đun sôi nước rồi thả vài quả vào trước. Đến khi thấy da cà chua nhăn nheo (khoảng 45 giây đến 1 phút) vớt cà chua ra và cho vào thau nước đá. Làm tương tự với phần cà chua còn lại cho đến hết.


(Ảnh: thekitchn)

(Ảnh: thekitchn)

- Tiến hành bóc vỏ cà chua , đổ bỏ nước luộc cà.

(Ảnh: thekitchn)
(Ảnh: thekitchn)

- Băm nhuyễn cà chua hoặc cho vào máy xay hơi nhừ.

(Ảnh: thekitchn)
(Ảnh: thekitchn)

- Cho cà chua vào nồi, đun với lửa vừa trong khoảng 30 đến 90 phút. Thỉnh thoảng phải khuấy đều lên để nước sốt sánh lại đẹp mắt.

- Sau khi cà chua đã đạt độ sánh theo ý thích, bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh, giấm, muối vào lần nữa. Nếm lại và đảo đều tay.

Bảo quản:

- Bạn có thể đông lạnh cà chua bằng khay làm đá viên hoặc hộp nhỏ theo lượng vừa đủ cho một lần nấu. Sốt cà chua có thể để đông lạnh có thể bảo quản ít nhất 3 tháng.

- Nếu không đông lạnh, bạn nên cho sốt cà chua vào hũ thủy tinh thật sạch, đóng nắp kín và cất vào tủ lạnh, có thể bảo quản được 1 tuần.

Theo The kitchn/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 9 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 20 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top