Cách làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật, ăn là ghiền
Ốc bươu hấp sả không chỉ là món khoái khẩu của dân nhậu mà rất nhiều chị em mê mẩn món ăn này. Thay vì kéo nhau ra hàng vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa tốn kém, bạn có thể tự làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật bằng cách làm theo các bước dưới đây.
Nguyên liệu làm ốc bươu hấp sả
- 2 kg ốc bươu
- 5 cây sả đập dập, cắt đôi
- 2 quả ớt
- Gia vị
- Chanh
- Gừng
Cách làm ốc bươu hấp sả
- Bước 1: Ốc sau khi mua về ngâm vào nước để ốc nhả hết nhớt (nên đập dập 1, 2 quả ớt ngâm cùng để ốc nhanh nhả nhớt). Bỏ thêm dao hoặc vật dùng bằng sắt vào để ốc nhả hết bùn đất.
- Bước 2: Ngâm ốc trong 3-4 giờ. Đem ốc đi luộc sơ qua nước có sả và chút muối để khử mùi tanh. Lưu ý chỉ luộc nhanh thôi khi ốc rơi vảy (mài) ra là được. Luộc lâu sẽ làm mất hương vị của ốc.
- Bước 3: Lót một lớp sả đập dập dưới đáy nồi, sau đó đặt ốc vừa luộc sơ qua lên trên, nêm thêm gia vị (bột ngọt, muối), ớt đập dập. Vặn lửa bếp thật nhỏ, đun lửa liu riu bên dưới giữ cho ốc nóng.
Pha nước chấm ốc bươu hấp sả
- Bạn cho gừng đập dập cùng sả và ớt băm nhuyễn vào một bát con.
- Rót khoảng nửa chén nước mắm pha thêm chút nước sôi cho tới khi được 1/3 bát.
-Thêm 1,5 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, thêm một ít lá chanh xắt nhuyễn.
Cuối cùng, bạn chỉ việc múc ốc nóng ra bát và thưởng thức. Ốc bươu hấp sả sẽ là món nhâm nhi tuyệt ngon nhất là vào những ngày mưa lạnh như hôm nay.
Chúc các bạn thành công với cách làm ốc bươu hấp sả này nhé!
Theo Dân Việt
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.