Ngày 18 Tháng 8, 2019 | 07:08 AM

Cách làm nộm bắp chuối gà xé

  MỚI NHẤT

Nộm bắp chuối gà xé là món ăn dân dã mang đậm hương vị thôn quê, phổ biến ở cả 3 miền.


Cách làm nộm bắp chuối gà xé - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1 hoa chuối (bắp chuối)

- 200 gr thịt gà hoặc tai heo tuỳ thích

- Rau răm

- Rau quế

- Lạc rang

- Hành phi

- 2 quả chanh

- Tỏi, ớt

Cách làm:

Bước 1: Luộc thịt gà chín với chút gừng và 1 muỗng muối, để nguội rồi xé nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Hoa chuối dùng dao thái lát mỏng ngâm vào thau nước có pha 1 trái chanh và 1 muỗng muối, để chuối không bị thâm và bớt nhựa, ngâm 15 phút. Vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước.

Cách làm nộm bắp chuối gà xé - Ảnh 2.

Bước 3: Rau răm, lá quế rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Pha nước mắm:

Cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt, thêm nước cốt 1 quả chanh, nếm có vị chua ngọt là được, cho tiếp phần tỏi ớt đã băm.

Bước 5: Trộn gỏi:

Cách làm nộm bắp chuối gà xé - Ảnh 3.

Cho phần bắp chuối, thịt gà, rau thơm, đậu phộng, hành phi và phần nước mắm trộn gỏi vào, ngon hơn khi trộn bằng tay. Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh đa.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC