Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút
Nghêu hấp sả là một món ăn khá phổ biến lại dễ thực hiện. Cách làm nghêu hấp sả vừa phải giữ được độ ngọt, thịt dai, hương vị tươi mát và giữ được giá trị dinh dưỡng cao không phải ai cũng biết làm.
Nghêu là một loại hải sản giá rẻ nhưng lại có nhiều thành phần dinh dưỡng. Món nghêu hấp sả thanh mát, thơm và ngọt rất dễ ăn nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Nghêu hấp sả có nhiều cách làm nhưng để có được hương vị tốt nhất thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu làm nghêu hấp sả
- 1kg nghêu tươi sống
- 10 cây sả
- 8 quả ớt sừng đỏ
- 50g rau răm
- 1 quả chanh tươi
- 10 lá chanh
- Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu
Lưu ý: Món nghêu hấp sả ngon đòi hỏi nghêu phải tươi, con to đều.
Nguyên liệu làm nghêu hấp sả đơn giản nhất
Cách làm nghêu hấp sả đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nghêu mua về ngâm với nước (giã 3 quả ớt cho vào nước ngâm nghêu để nhanh ra hết cát, bẩn). Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.
Lưu ý: Có thể ngâm nghêu với nước vo gạo 3 - 4 tiếng thay cho ngâm bằng ớt cũng rất sạch.
Ngâm rồi rửa sạch, để ráo nước nghêu trước khi hấp
- Cắt bỏ gốc sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc dài 5cm.
- Lá chanh rửa sạch để ráo.
- Ớt sừng cắt lát 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa.
- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước.
Rửa sạch sả, đập dập, rau răm rửa sạch để ráo nước
Bước 2: Làm nghêu hấp sả
- Xếp sả, lá chanh thành một lớp dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên. Cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi.
- Cho ớt thái lát lên trên mặt, đổ khoảng 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp đun.
- Đậy kín vung đun sôi, đến khi thấy nghêu mở hết miệng thì tắt bếp.
Rải một lớp sả, ớt rồi cho nghêu vào hấp
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Nghêu đã mở miệng cho ra đĩa hoặc tô lớn, cho thêm một ít lá chanh, sả và ớt thái lát lên mặt, rau răm để riêng ăn kèm.
Thành phẩm nghêu hấp với sả ớt thơm ngon thanh mát
Nghêu hấp sản chín thơm lừng hương sả, lá chanh. Đồng thời vẫn giữ được vị tươi ngon, thanh mát của nghêu. Nước nghêu ngọt, vị mặn nhẹ, cay cay vừa đủ đánh thức vị giác người thưởng thức.
Nghêu hấp sả sử dụng nước chấm muối chanh ớt hạt tiêu rất ngon và đúng vị.
Theo Khampha
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 3 phút trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 2 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.