Cách làm nem Bùi thơm ngon hấp dẫn
Nem Bùi thơm mùi thính lại mềm ngọt, không hề ngấy ngán. Khi ăn quấn nem với lá sung, lá đinh lăng chấm kèm nước chấm chua ngọt tỏi ớt rất hợp trong những ngày mùa hè.
Nguyên liệu:
- Bì lợn : 200 g
- Thịt lợn nạc 150 g
- Mỡ gáy lợn: 100g
- Thính loại ngon: 100g
- Nước mắm, gia vị, đường, dấm
- Ớt tươi, chanh hoặc quất
- Lá sung, lá đinh lăng
- Lá chuối tươi hoặc lá sen
Cách làm món nem Bùi thơm ngon:
- Bì heo sơ chế với muối, chanh hoặc quất cho thật sạch, tẩy thật kỹ mùi hôi sau đó trần qua nước sôi 1 lần cho sạch.
- Cho nước mới và gia vị vào luộc bì heo cho tới khi chín, vớt bì heo ra ngâm nước lạnh khoảng 30 phút cho bì heo săn lại.
- Phần thịt heo các bạn thái sợi nhỏ dài khoảng 2-3cm, cho vào trần chín tới với nước sôi sao cho thịt chín tái khoảng 80%. Vớt ra để riêng thật ráo nước.
- Mỡ heo luộc chín thái hạt lựu nhỏ.
- Bì heo sau khi ngâm nước lạnh cho săn các bạn mang ra để thật ráo nước và thái sợi nhỏ dài khoảng 3-4cm.
- Cho thịt nạc, mỡ heo cắt hạt lựu và bì heo thái sợi vào bát to. Thêm tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường vào trộn thật đều cho nguyên liệu thấm gia vị.
- Thêm thính vào phần nem và trộn thật đều để nguyên liệu được thính bao đều.
- Dùng tay nắm nhẹ cho nem thành nắm và dùng lá chuối hoặc lá sen gói kín. Để nem Bùi ngấm gia vị trong khoảng 2-3 tiếng là nem bắt đầu dùng được. Nếu sau 3 tiếng, chưa dùng đến, các bạn nên cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được khoảng 2-3 ngày mà chất lượng nem thính vẫn thơm ngon.
- Cách pha nước chấm chua ngọt với tỉ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 dấm và 2 nước trắng khuấy đều. Thêm tỏi, ớt băm nhỏ và quả quất cắt lát để nước chấm thơm ngon dậy mùi hơn.
- Khi dùng các bạn bóc quả nem đã gói ra, bày kèm lá sung tươi, lá đinh lăng rửa rạch và nước chấm chua ngọt.
- Tùy sở thích, các bạn có thể dùng nem Bùi trực tiếp hoặc quấn kèm lá sung và lá đinh lăng chấm nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất thơm ngon.
Món nem Bùi tuy cũng là 1 biến thể của nem thính nhưng khi thưởng thức sẽ mềm ngon đậm đà hơn. Chiều hè, nem Bùi nhậu kèm cốc bia hơi mát lạnh, đảm bảo cực kỳ ngon miệng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món nem Bùi đặc sản Bắc Ninh rất hấp dẫn này!
Theo Infonet
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 2 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 13 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.