Cách làm mứt khoai lang ngon ngọt, thơm bùi đãi khách
Chị em có thể làm thêm món mứt khoai lang vừa thơm ngon lại dễ ăn này cho gia đình hoặc khách đến chơi nhà dịp Tết nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai lang: 500g
- Đường: 200g
- Vôi trắng: 3 thìa cà phê
- Muối trắng: 1 nhúm
Cách làm mứt khoai lang
Bước 1: Sơ chế
- Khoai lang chọn khoai mới đào, ngon, không bị hà, rửa sạch vỏ ngoài cho hết đất bẩn rồi gọt vỏ, cắt miếng con chì.
- Sau đó ngâm khoai ngay vào âu nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Ngâm khoai với nước vôi trong
- Pha vôi trắng với 1 lít nước, khuấy cho tan vôi và chờ nước vôi lắng xuống thì gạn lấy nước trong rồi cho khoai lang vào ngâm tầm 4 tiếng đồng hồ.
Lưu ý: Ngâm khoai với nước vôi trong để khoai rắn hơn, không bị bở, nát khi sên mứt.
Bước 3: Ướp đường
- Khi bước ngâm nước vôi trong đã hoàn thành thì vớt khoai ra, rửa lại thật sạch với nước.
- Cho khoai đã rửa sạch vào âu, thêm đường, đảo đều cho khoai ngấm đường và đợi cho đến khi đường tan hết thì chuẩn bị sên.
Bước 4: Sên mứt
- Khi thấy đường đã tan, cho khoai vào chảo cùng nước đường, đặt lên bếp sên với lửa vừa.
- Thỉnh thoảng dùng đũa đảo khoai để khoai ngấm đường. Sên mứt tầm 15 phút, khi thấy nước đường bắt đầu keo lại, lúc này đảo nhanh tay và đều tay liên tục, lửa cũng hạ xuống tầm nhỏ nhất để nước đường không bị bén.
Đảo mứt đến khi thấy mứt khoai khô kết tinh màu trắng, đảo thêm vài lần là được. Khi tắt bếp vẫn tiếp tục đảo.
Nếu chưa dùng đến thì cho vào lọ, hoặc túi buộc chặt miệng. Có thể bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tuần nhé.
Theo Khám phá
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 7 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 11 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 21 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.