Cách làm mứt bí trắng giòn, tuyệt ngon đón Tết về
Thưởng thức mứt bí thơm ngon, thanh ngọt với ly trà nóng ngày Tết thì còn gì tuyệt bằng.
Nguyên liệu làm mứt bí
- 1,5 kg bí đao già
- 400 gr đường trắng
- 100 ml nước
- 1 muỗng cà phê vôi (7gr) pha với 1,5 lít nước, chắt lấy phần nước trong.
- 1 chút xíu muối
- 1/3 muỗng cà phê nước hoa bưởi
Cách làm mứt bí đao ngon
Bước 1: Sơ chế
- Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt và ruột, thái miếng dài, hơi dày rồi rửa với nước.
Bước 2: Ngâm bí đao
- Ngâm bí vào âu nước vôi trong có muối. Ngâm qua đêm.
- Sau đó đổ bí ra rổ, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch mùi vôi.
- Bây giờ dùng tăm xiên lên từng miếng bí nhưng không cần xiên nhiều. Làm cách này để bí nhanh ngấm đường hơn.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho bí vào luộc với lửa vừa.
- Khi nào thấy miếng bí trong là vớt ra, cho ngay vào âu nước đá lạnh, ngâm 5 phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch. Lúc này miếng bí khá trong rồi.
Bước 4: Ngâm đường
- Cho đường, nước, nước hoa bưởi và bí vào âu trộn đều, để vài tiếng cho đường tan.
- Cho bí và nước đường ướp vào chảo không dính, bắc lên bếp, rim lửa thấp, thỉnh thoảng đảo đều.
- Khi nước đường từ từ thấm vào từng miếng bí và có độ sánh thì dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh bám quanh miếng bí khô ráo là tắt bếp.
- Đổ mứt bí ra khay để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ.
Mứt bí ngọt ngon, giòn giòn, trắng muốt. Để thưởng thức mứt bí hấp dẫn hơn, bạn có thể nhâm nhi cùng ly trà nóng sẽ rất tuyệt!
Theo Khám phá
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 3 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 5 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 5 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 7 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 7 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 9 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.