Ngày 13 Tháng 9, 2018 | 01:39 PM

Cách làm món trứng cuộn ngon đẹp như nhà hàng, không phải mẹ nào cũng biết

Món trứng cuộn kết hợp với rong biển và phô mai vừa đẹp lại dễ ăn ai cũng sẽ phải mê.

Nguyên liệu

3 quả trứng

3 lá rong biển

3 lát phô mai mozzarella

Một ít muối và tiêu

Phần xốt chấm

50g xốt mayonnaise

1 thìa súp tương ớt

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Trộn đều 50g xốt mayonnaise và 1 thìa súp tương ớt.

Cho phần xốt này vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 2
Bước 2

Đánh tan 3 quả trứng. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 3
Bước 3

Cắt lá rong biển thành từng miếng có kích thước nhỏ hơn đường kính chảo chiên.

Bước 4
Bước 4

Làm nóng chảo, sau đó cho một ít dầu ăn láng đều chảo láng đều chảo.

Đổ một lớp trứng mỏng, và láng đều chảo. Chiên đến khi mặt trứng hơi se lại.

Bước 5

Lúc này, lần lượt đặt lá rong biển, một lát phô mai mozzarella lên trứng.

Bước 6

Dùng spatula hoặc đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại. Đẩy cuộn trứng sang phía bên trái chảo. Tiếp tục đổ thêm một lớp mỏng trứng khác lên.

Bước 7

Khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lá rong biển và phô mai mozzarella lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này thêm một lần nữa.

Bước 8
Bước 8

Dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.

Món trứng cuộn rong biển cực dễ làm, nhưng khi chiên cần chú ý thời gian mặt trứng se lại để đặt lá rong biển và phô mai. Vì khi trứng chín quá mới cho lá rong biển vào thì sẽ bị tách thành hai lớp và khi cắt thành phẩm sẽ không được đẹp mắt. Ăn kèm món này với xốt đã chuẩn bị thì tuyệt.

Theo Daydaycook/aFamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC