Cách làm kho quẹt đơn giản mà ngon, ai làm cũng thành công
Món kho quẹt cực ngon sẽ giúp cho đĩa rau luộc của gia đình bạn thêm hấp dẫn đấy!
Nguyên liệu
200gr Thịt ba chỉ
30gr Tôm khô
Hành tím
Hành lá, ớt hiểm
Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường
Nước mắm
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm.
Bước 2
Cắt nhỏ hành lá, hành tím băm nhuyễn.
Cắt thịt ba chỉ thành hạt lựu.
Bước 3
Pha 4 muỗng canh nước ấm, 5 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm. Hoà tan, để sang một bên.
Bước 4
Cho một ít dầu vào chảo, cho thịt vào xào cho mỡ chảy ra, phần thịt vàng giòn. Vớt phần thịt ra.
Bước 5
Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho hành tím, ớt vào xào cho thơm. (Nếu thích ăn béo thì bạn có thể dùng lại nước mỡ thắng được ở bước 4).
Cho tôm khô, thịt vào xào, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm và cho nước mắm đã khuấy (ở bước 4) vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi nước mắm sệt lại.
Bước 7
Tắt bếp, cho tiêu xay, hành lá, ớt vào.
Thành phẩm
Kho quẹt là món ăn mà từ hương thơm đến mùi vị chắc chắn đều in đậm trong lòng mỗi người Việt đặc biệt là người dân miền Tây sông nước. Từ món ăn dân dã theo thời gian đã được nâng lên một tầm cao mới trở thành món đặc sản có mặt trong nhiều nhà hàng từ bình dân tới sang trọng. Chỉ cần đĩa rau luộc xanh mát chấm vào chút nước mắm kho kẹo lại, tóp thịt mỡ giòn giòn, cay cay đầu lưỡi thì cao lương mĩ vị cũng chẳng sánh bằng!
Chúc bạn thành công!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.