Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm kem vanilla nguyên chất

Thứ tư, 14:22 16/04/2014 | Ăn

Món kem vani nguyên chất, mát lịm này chắc chắn sẽ làm tan biến cái nắng mùa hè.

Nguyên liệu:

- 120ml sữa tươi

- 474ml sữa tươi đặc

- 100g đường trắng

- 3 phần lòng đỏ trứng gà

- 1 quả Vanilla ( nếu ko có quả vanilla bạn có thể thay thế bằng 15ml vanilla chiết xuất)

- 5ml dung dịch vanilla

- 1 chút muối trắng

Dụng cụ:

- 1 cái bát lớn

- 1 cái đánh trứng bằng tay

- 1 cái nồi nhỏ

- 1 cái máy làm kem

- 1 cái thớt và 1 con dao nhọn

Cách làm kem vanilla nguyên chất 1
 
Cách làm:

Bước 1: Đánh trứng với 1/4 chỗ đường trắng thật đều đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

Cách làm kem vanilla nguyên chất 2
  

Bước 2: Bổ đôi quả Vanilla sau đó dùng mũi dao lấy phần hạt Vanilla cho vào một cái nồi nhỏ. Cắt đôi phần vỏ quả Vanilla cùng cho vào cái nồi đó.

Cách làm kem vanilla nguyên chất 3
  

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa, cream, phần đường còn lại, muối vào cái nồi có sẵn vanilla. Cho nồi đó lên bếp đun và bật lửa nhỏ đến khi thấy sữa nóng thì cho một thìa dung dịch Vanilla. Tiếp tục đun đến khi nồi sữa bốc hơi là xong (không đung sôi)

Cách làm kem vanilla nguyên chất 4
  
Cách làm kem vanilla nguyên chất 5
  

Bước 4: Từ từ múc từng ít sữa nóng một vào bát trứng, một tay múc sữa một tay khuấy đều. Làm như vậy trứng sẽ không bị chín.

Cách làm kem vanilla nguyên chất 6
  
Cách làm kem vanilla nguyên chất 7
  

Bước 5: Cho hỗn hợp trứng sữa đó vào cái nồi ban đầu và đặt lên bếp đun. Bật lửa nhỏ đun đến khi sữa đặc lại là xong. Trong thời gian đun cứ liên tục khuấy đều, mất khoảng 7 phút.

Cách làm kem vanilla nguyên chất 8
  

Bước 6: Đổ hỗn hợp sữa đó ra một cái giá để lọc phần hạt và phần vỏ vanilla. Sau đó cho bát sữa đặc đó vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm cho bát sữa đó thật lạnh.

Cách làm kem vanilla nguyên chất 9
  
Cách làm kem vanilla nguyên chất 10
  

Bước 7: Cho hỗn hợp sữa sau khi đã để trong tủ lạnh vào máy làm kem, để máy chạy khoảng 15 phút đến khi kem đặc. Múc phần kem vanilla đó ra một cái hộp kín sau đó cho vào ngăn đá để thêm 2 tiếng nữa trước khi thưởng thức.

Cách làm kem vanilla nguyên chất 11
  

Kem sau khi làm xong đặc mùi Vanilla, kem mềm dẻo ăn rất ngon. Đặc biệt món kem này dùng loại Full Cream có hàm lượng béo ít nên chị em không phải lo vấn đề tăng cân nhé. Nếu chị em thích kem thêm béo ngậy hơn, thơm đặc mùi sữa hơn thì có thể dùng loại Heavy Cream nhé.

Cách làm kem vanilla nguyên chất 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem vanilla nguyên chất nhé!
 
Chị em có thể xem video dưới đây để biết thêm cách làm kem vanilla cụ thể:
 
 
Theo Eva
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 19 phút trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 19 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 23 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Top