Cách làm hồng trà sữa thạch rau câu thơm ngon tại nhà
Chỉ mất 30 phút, bạn sẽ có một ly hồng trà sữa thạch rau câu thơm ngon, đúng vị theo sở thích ngay tại nhà với công thức dưới đây.
Nguyên liệu:
- Hồng trà, có thể dùng hồng trà túi lọc
- Mật ong
- Đường
- Sữa tươi không đường
- Thạch rau câu
Cách pha hồng trà ngon rất đơn giản. Ảnh: Lan Anh.
Thực hiện
Hòa thạch rau câu với nước, đun sôi đến khi thạch chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.
Đun nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn khoảng 80 độ. Bạn cho nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.
Cho đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào nước trà, dùng thìa quấy đến khi hòa tan hoàn toàn. Ta nếm vị ngọt vừa miệng, tiếp tục pha thêm sữa tươi không đường.
Cho thạch rau câu vào trà sữa là hoàn thành.
Bạn có thể cho trà vào từng chai nhỏ, uống nóng hoặc lạnh theo sở thích. Cách làm trà sữa tại nhà này có thể dùng vào buổi sáng hoặc tối, nhâm nhi với vài chiếc bánh quy rất hấp dẫn.
Theo Zing
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
Ăn - 1 giờ trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 6 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 9 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 10 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 13 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 1 ngày trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.