Ngày 4 Tháng 2, 2015 | 03:21 PM

Cách làm gà xóc tỏi thơm giòn cho bữa tối ngon cơm

Cách làm gà xóc tỏi thơm giòn cho bữa tối ngon cơm

Món gà xóc tỏi có được độ mềm ngon từ thịt gà, vàng ươm giòn rụm thơm thơm từ tỏi và vụn bánh mì cực hấp dẫn.

 1

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà xóc tỏi:

9 cái cánh gà

Tỏi băm

Vụn bánh mì

Gia vị: nước tương, đường, muối, rượu

Chế biến

 5

Bước 1: Rửa sạch cánh gà rồi để ráo, cho vào thố lớn cùng với ít nước tương, đường, muối và rượu, trộn đều để ướp trong một giờ đồng hồ.

 7

Bước 2: Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, và cho gà đã ướp vào, quết thêm lớp dầu đều khắp gà. Sau đó bạn cho gà vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 20 phút.

 8

Khi thấy gà đã chuyển màu nâu và chín thì bạn lấy ra, đặt lên giấy ăn để ráo dầu.

 10

Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi chuyển màu vàng giòn thì bạn vớt ra, cho vụn bánh mì vào chần sơ một lượt.

 12

Bước 4: Cuối cùng trước khi dùng, bạn cho gà ra đĩa cùng ít rau xào.

 14

Bước 5: Rắc đều tỏi và vụn bánh mì lên, dùng nóng với cơm.

Gà xóc tỏi là món ăn khá quen thuộc với công thức gà nướng thông thường nhưng có chút biến tấu trong cách chế biến, khiến cho món ăn có được độ mềm ngon từ thịt gà, vàng ươm giòn rụm thơm thơm từ tỏi và vụn bánh mì cực hấp dẫn.

 16

Theo aFamily/Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC