Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon chưa từng thấy
Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng với cách làm mới mẻ này hứa hẹn món cánh gà chiên nước mắm của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Nguyên liệu
8 tép tỏi, băm nhỏ
1/8 thìa cà phê muối
60ml nước ấm
120ml nước mắm
100g đường
700g cánh gà
95g bột gạo
2 thìa canh bột bắp
60ml nước
1 đến 2 thìa cà phê ớt sa tế
Cách làm
Bước 1
Trộn tỏi và muối, sau đó thêm 60ml nước ấm và đợi trong 10 phút. Sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều để hòa tan.
Đặt cánh gà vào một bát lớn khác với ½ bát hỗn hợp nước mắm và trộn đều. Ướp cánh gà từ 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Khi cánh đã được ướp đủ thời gian, đổ thịt gà ra rổ để ráo nước.
Bước 2
Trộn bột gạo và bột bắp cho thật đều. Sau đó lăn gà qua hỗn hợp bột.
Bước 3
Xếp cánh gà lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Nướng cánh gà ở 200 độ C trong 24 phút, lật mặt gà khi nướng được một nửa thời gian.
Bước 4
Làm nóng chảo. Chảo nóng cho 60 ml nước, 1/2 hỗn hợp nước mắm còn lại, ớt sa tế vào.
Trộn đều và đun sôi hỗn hợp trong 1 đến 2 phút.
Bước 5
Cho gà vào, đảo gà nhanh tay để áo đều nước sốt. Nấu gà khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món cánh gà chiên nước mắm bóng bẩy, được bao phủ một lớp sốt sánh trông thật hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay nơi đầu lưỡi của sa tế, rồi tới hương vị đậm đà của gia vị. Phần thịt gà có lớp da giòn nhờ việc áo bột và nướng trong lò, những thớ thịt bên trong thì vẫn giữ được sự mềm ngọt vốn có. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một ít dưa leo tươi mát.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thewoksoflife/aFamly
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 11 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.