Cách làm cà dầm chua ngọt ngon đưa cơm
Món cà dầm chua ngọt ngon rất tốn cơm, khiến cả nhà khen ngon.
Nguyên liệu cho món cà dầm chua ngọt
Cà pháo: 1 kg (nên chọn mua cà pháo còn tươi, đều quả, không sâu, không quá non hoặc quá già, tránh những quả bị nám vàng và có lỗ sâu đục).
Riềng: 1 củ, gừng: 1 củ, tỏi: 1 củ, ớt (tùy khẩu vị).
Đường cát, nước mắm ngon, muối.
Lọ thủy tinh
Cách làm cà dầm chua ngọt ngon cơm ngày hè
Bước 1:
Cà
Cà pháo mua về để nơi mát khoảng 5-8 tiếng hoặc phơi nắng khoảng 2 tiếng để cà héo đi ( dầm sẽ nhanh chua, giòn và không bị hỏng).
Cắt bỏ phần cuống.
Cắt cà thành lát ( quả to thì cắt làm 3, 4 còn quả nhỏ cắt đôi).Sau đó, ngâm cà vào chậu nước có pha muối loãng ít giấm gạo để cà ra hết chất độc và nhựa cà.
Ngâm cà trong nước đun sôi để nguội có pha muối loãng trong vòng 1 tiếng (cứ 15 – 20 phút thay nước muối loãng 1 lần để cà ra nhựa)
Rửa sạch với nước lạnh. Để ráo nước.
Bóp cà với 1 thìa cà phê muối và nước cốt của 1 quả chanh.
Bóp đều trong khoảng 2, 3 phút, sau đó rửa lại với nước đun sôi để nguội cho bớt mặn rồi để ráo bớt nước.
Tỏi:
Bóc vỏ tỏi, đập dập.
Ớt:
Bỏ hạt, thái lát.
Gừng, riềng:
Cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Lọ thủy tinh
Rửa sạch lọ, tráng qua nước muối rồi để khô
Bước 2:
Cho 300 ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.
Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều. Cho nước cốt của 1/2 quả chanh (có thể hơn nếu bạn thích ăn chua), trộn đều.
Tiếp đến cho cà vào trộn thật đều.
Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại trong khoảng 1 ngày cho thấm gia vị.
Sau một ngày là bạn có thể thưởng thức. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể cho cà vào ngăn mát tủ lạnh để cà được giòn. Thi thoảng xóc đều để cà ngấm gia vị. Nếm xem cà đã đủ độ chua mặn ngọt vừa miệng chưa để gia giảm thêm. Như vậy là bạn đã hoàn thành món cà dầm chua ngọt rồi đấy! Chúc các bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Helino
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 12 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 13 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 14 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 16 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 18 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.