Ngày 12 Tháng 8, 2020 | 10:30 AM

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối

  MỚI NHẤT

Thay vì chế biến mâm cơm thông thường, bạn có thể chiêu đãi cả nhà bữa tối với với món bún cá rô đơn giản mà ngon miệng.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 1.

Miền Bắc có nhiều món bún hấp dẫn, trong đó bún cá rô là tổng hòa của sự kết hợp những nguyên liệu dân dã, làm nên hương vị truyền thống. Món bún có nước lèo thanh thanh, cá rô phi chiên giòn kết hợp với mùi thơm của rau thì là, phù hợp khẩu vị nhiều người.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 2.

Để thực hiện món ăn, bạn cần chuẩn bị 2 con cá rô phi, 500 g xương vụn, 5 quả cà chua, 1 củ hành tây, thì là, hành lá, dọc mùng, bột nghệ, nghệ tươi, tỏi gừng, gia vị.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 3.

Cá rô phi làm sạch sau đó phi lê và cắt miếng vừa ăn. Bạn nên mài dao cho sắc khi phi lê cá, dùng tay ép cá và dùng dao rọc từ dưới đuôi lên đầu. Bạn để lại phần xương và đầu cá để nấu nước lèo.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 4.

Tiếp đến, bạn uớp cá 30 phút với các gia vị gồm 2 muỗng cà phê bột nghệ, gừng và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường và ít bột ngọt, tiêu đen.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 5.

Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, bạn rửa sạch xương để ninh. Nếu xương nhiều máu, bạn nên chần sơ qua nước sôi sau đó ninh với 3 l nước ở lửa lớn trong 30 phút. Khi ninh xương, bạn cho 1 củ hành tây, 1 ít gừng và nghệ cắt lát vào để nước trong và khử mùi tanh của cá.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 6.

Sau 30 phút, bạn cho xương cá vào nồi, tiếp tục giữ lửa lớn và ninh tiếp 20-30 phút. Sau đó, bạn lọc lại nước dùng để loại bỏ phần xương cá nhỏ. Trong bước này, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn cũng như điều chỉnh nước dùng cho vừa miệng.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 7.

Cá rô sau khi ướp, bạn cho thêm khoảng 1-2 muỗng bột bắp rồi đem chiên giòn. Khi chiên, bạn lưu ý phải để dầu thật nóng, cho cá vào từng miếng, để không bị dính. Trong quá trình chiên, chỉ đảo mặt cá khi mặt kia đã vàng.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 8.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị thêm ít thì là, hành lá cắt nhuyễn và dọc mùng cắt khúc. Đối với dọc mùng, bạn nấu nước sôi trụng sơ và vắt khô.

Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối - Ảnh 9.

Bước cuối cùng, bạn cho bún vào bát sau đó cho thêm dọc mùng rồi cá rô xếp lên trên và rưới nước lèo. Nếu muốn nhiều nguyên liệu, bạn có thể chuẩn bị thêm đậu hũ chiên.


Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC