Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bò viên trắng giòn, thơm ngon ngay tại nhà

Thứ sáu, 10:16 07/04/2017 | Ăn

Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị đậm dà, dai, ngon, bổ dưỡng. Tự tay làm những viên bò căng mọng cho cả nhà sẽ giúp bạn an tâm hoàn toàn về chất lượng.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt bò xay sẵn

- 5 muỗng nước mắm

- 6 muỗng nước

- 2 muỗng tinh bột khoai lang tây hoặc bột năng

- 1 muỗng cà phê đường

- Bột ngọt, hạt tiêu

- Bột nở

- Dầu mè

- Gừng, muối


Thịt bò viên là món ăn quen thuộc với người Việt.

Thịt bò viên là món ăn quen thuộc với người Việt.

Cách làm:

- Cho hỗn hợp nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu mè vào trộn đều. Sau đó cho thịt vào hỗn hợp, trộn đều, đeo găng tay trộn cho thịt thấm gia vị.

- Tiếp tục trộn bột nở, bột khoai tây với nước, sau đó đổ vào hỗn hợp vừa trộn ở trên, rồi tiếp tục trộn thật đều cho đến khi thịt mịn.

- Cho thịt vào bịch nylon, dàn trải ra cho mỏng và cất vào tủ đá khoảng 2 tiếng. Lúc này thịt lạnh, nhưng không đông cứng, lấy thịt ra đem ra xay nhuyễn một lần nữa.

- Sau đó cho thịt lại vào túi nylon rồi cho vào ngăn đá để thêm gần 2 tiếng, lấy thịt ra có thể dùng dao cắt nhỏ hoặc bẻ ra rồi cho vào máy quết.

- Quết từ từ cho đến khi dính đều khoảng 3 phút. Nếu không có máy các bạn có thể nhồi bằng tay, hoặc bỏ vào máy xay, xay nhè nhẹ cho thịt mịn.

- Lấy một tô nước lạnh lớn. Đeo găng tay, dùng tay phải múc một muỗng thịt cho vào tay trái và bóp thịt cho trồi lên phần ngón trỏ và ngón cái, dùng muỗng gạt vào tô nước lạnh. Cứ tiếp tục cho đến khi hết phần thịt.


Cho thịt bò đã viên vào tô nước lạnh cho thịt săn lại, trắng và giòn hơn.

Cho thịt bò đã viên vào tô nước lạnh cho thịt săn lại, trắng và giòn hơn.

- Cho một nồi nước lên bếp đun, cho thêm một chút muối và gừng cho nước đậm đà. Khi nước sôi bạn thả các viên bò vào luộc khoảng 10 phút là được. Sau đó, vớt bò viên ra một tô nước lạnh khác, làm như vậy sẽ giúp viên bò trắng, đẹp mắt mà không bị thâm.

Bạn có thể dùng bò viên cho các món canh, bún, phở đều rất ngon.

- Vớt bò viên ra để ráo nước, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 10 phút trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 14 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 15 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 16 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 18 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 18 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 20 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top