Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng ngon không thể cưỡng
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng, lớp vỏ mềm dai, nhân sầu riêng thơm ngọt tạo hương vị đặc trung cho món bánh dịp tết trung thu.
Với những tín đồ yêu thích sầu riêng thì món bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng này quả là lựa chọn tuyệt vời dịp Tết đoàn viên.
Dưới đây là cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng chị em nào cũng nên biết.
Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng
- Làm vỏ bánh:
Bột làm bánh dẻo
Đường xay mịn
Dầu dừa
Nước lá dứa
Bột nếp
- Làm nhân sầu riêng
Sầu riêng tươi
Đường xay mịn
Gelatin
Nước
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng
- Bước 1: Làm nhân bánh
Lấy gelatin vào nước trong chén nhỏ rồi đặt vào nồi hấp cách thủy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
Cơm sầu riêng đem xay nhuyễn với đường cho tới khi nhuyễn mịn thì trút ra tô lớn. Lấy phần gelatin hấp cách thủy lúc trước rồi cho vào âu trộn đều.
Lấy miếng màng bọc thực phẩm cắt nhỏ thành từng miếng vuông sau đó chia hỗn hợp vừa tạo thành các miếng đặt lên trên màng bọc. Bọc nhân sầu riêng thành từng quả bóng nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút để sầu riêng đông lại.
- Bước 2: Làm vỏ bánh
Thêm nước, đường vào nồi sạch rồi đun sôi. Dùng cây đánh trứng khuấy đều lên đến khi đường tan thì tắt bếp rồi thêm dầu dừa là được.
Lấy một âu lớn rồi cho bột gạo vào, thêm hỗn hợp đường, dầu dừa vừa tạo lúc trước vào và trộn đều để tạo thành các viên bột mềm.
Liên tục nhồi cho đến khi bột mềm, mịn là được. Thêm một chút màu thực phẩm vàng để tạo màu sắc cho bánh thêm bắt mắt.
Nếu thấy bột nhồi quá nhão, dính hãy thêm chút bột gạo nhé. Chia bột thành khoảng 14-15 viên nhỏ (mỗi viên khoảng 25g), cán mỏng và bọc lên viên nhân sầu riêng, vo tròn thành hình quả bóng, viền kín mép bánh.
Nhẹ nhàng ép vào khuôn để bánh có hình đẹp mắt, dùng lực vừa phải do nhân bánh rất mềm và dễ bục ra nếu làm quá mạnh tay. Gỡ ra khỏi khuôn và bảo quản trong hộp kín.
Bánh dẻo sầu riêng sẽ thơm ngon hơn sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bánh để qua ngày sẽ dẻo và ngon hơn, có thể bảo quản tới 4 ngày trong ngăn mát.
Theo Gia đình Mới
Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món ức gà chiên nước mắm, ngon tuyệt cú mèo
Ăn - 40 phút trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm
Ăn - 1 giờ trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
3 món ăn buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả, dễ làm và đủ dinh dưỡng
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng.
Lời khuyên sức khỏe tháng 3: 'Ăn 2 rau, 2 thịt, uống 2 canh' để tăng sức đề kháng, nuôi gan khỏe mạnh
Ăn - 3 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa
Ăn - 5 giờ trướcKhô cá dứa chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Hôm nay bật mí hội chị em cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
5 món ăn đường phố mà genz không nên bỏ qua
Ăn - 5 giờ trướcCùng điểm danh 5 món ăn đang đứng top trong bảng xếp hạng được các genz thảo luận sôi nổi nhất thời gian qua.
Món ăn được làm từ loại cá rẻ tiền nhưng luôn ‘cháy đĩa’ trên mâm cơm
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Món ăn được chế biến từ loại cá này rất dân dã nhưng độ cuốn khi ăn cùng cơm thì khó có thể bỏ qua.
Trước khi ăn sáng, uống loại nước này vừa mát gan lại giảm cân hiệu quả
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Uống loại nước này trước khi ăn sáng, cơ thể sẽ được tiêu mỡ và giảm cân dễ dàng.
Món ngon mỗi ngày: Cách mix hoa chuối với 5 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dưới đây là cách chế biến hoa chuối với 5 món ngon hàng ngày hấp dẫn mà lại dễ làm, đặc biệt món 4, 5 đem đãi khách miễn chê.
Cách đơn giản bảo quản hành khô để lâu không mọc mầm
Ăn - 1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản hành khô trong nhiều tháng mà không bị mọc mầm hay thối, hỏng.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.