Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh rán mặn đơn giản đúng chuẩn mềm trong giòn ngoài

Chủ nhật, 07:00 24/09/2017 | Ăn

Bánh rán mặn có cách làm hơi cầu kỳ một chút nhưng hương vị thì tuyệt vời, rất xứng đáng để bạn bỏ công chế biến.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột nếp tươi trộn sẵn: 500gr hoặc bột nếp khô: 1 gói - Thịt lợn xay: 300gr - Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr - Miến dong: 50gr - Cà rốt: 1 củ; Khoai tây: 1 củ - Đu đủ xanh: 1 phần nhỏ - Lạp xưởng: 1-2 cái - Một số loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại - Hành khô, tỏi khô, ớt, hạt tiêu xay.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN MẶN

Nếu các bạn mua bột nếp tươi xay sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn nhào bột còn nếu sử dụng bột nếp khô thì mình hướng dẫn nhào bột như sau:

Bước 1: Nhào bột

- Đem củ khoai tây rửa sạch gọt vỏ cắt miếng nhỏ hấp chín rồi tán nhuyễn.

- Chúng ta lấy bột nếp cho vào âu lớn cùng khoai tây đã tán nhuyễn thêm chút nước vào nhào kỹ. Không được quá khô hoặc quá dẻo. Để nhào bột dễ hơn, trong quá trình nhồi, thỉnh thoảng bạn có thể rải một ít bột nếp vào hỗn hợp bột.

- Sau đó để bột nghỉ ở nơi thoáng mát.

Bước 2: Làm nhân

- Miến dong chúng ta ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ.

- Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm mềm rửa sạch, bỏ tai, cắt nhỏ * Bóc sạch hành khô sau đó băm nhỏ.

- Cà rốt gọt sạch vỏ cắt hạt lựu.

- Lạp xưởng chiên xơ rồi cũng thái nhỏ hạt lựu.

- Chúng ta cho thịt lợn ra tô, trộn các nguyên liệu vừa làm xong (mộc nhĩ, miến,...), trộn tất cả đều lên, sau đó nêm nếm muối, hạt nêm, hạt tiêu. Cách làm bánh rán mặn thơm ngon phụ thuộc vào bước này đó nhé.

Bước 3: Nặn và chiên bánh

- Chúng ta lấy từng miếng bột nhỏ vừa, ấn dẹt, sau đó cho 1 thìa nhân vào giữa.

- Vê bánh lại cho kín theo hình bầu dục.
- Vê bánh lại cho kín theo hình bầu dục.

Lưu ý:

- Khi nặn bánh, dàn bột mỏng vừa phải, không nên dàn quá mỏng sẽ dẫn đến khó gói, bánh dễ bị bục, chú ý vỏ bánh phải bao thật kín nhân. Để nặn nhân bánh được đều trong mỗi chiếc bánh, bạn có thể dùng một chía thìa to để đong thịt và vê viên lại.

- Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài. Chúng ta cho nhiều dầu vào nồi nhỏ hoặc chảo. Các bạn ước lượng sao dầu ngập bánh khi rán. Khi dầu đã nóng già, chúng ta thả từng chiếc bánh vào. Đây là cách làm bánh rán mặn giòn sụn các bạn cần nhớ. Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài.

- Khi chiên các bạn nhớ lật qua lại cho bánh chín đều, khi bánh đã vàng đều là chín.

Các bạn có thể chuẩn bị giấy thấm dầu để đựng bánh.
Các bạn có thể chuẩn bị giấy thấm dầu để đựng bánh.

Bước 4: Trộn gỏi và pha nước chấm bánh rán

Gọt cà rốt và đu đủ xanh thái miếng nhỏ vừa ăn trộn đều với chút dấm, đường và 1 thìa cafe muối cho ngấm. Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 nước sôi 1 nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa dấm trắng, khuấy đều, sau đó cho ớt tươi thái lát và tỏi băm cùng với đu đủ xanh, cà rốt đã ngâm vào. Hoặc bạn cũng có thể chấm bánh với tương ớt.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể ăn kèm với các loại rau thơm. Khi thưởng thức bánh rán sẽ bớt ngấy.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể ăn kèm với các loại rau thơm. Khi thưởng thức bánh rán sẽ bớt ngấy.

Bánh rán mặn nhân thơm lừng vỏ ngoài giòn tan, đậm đà khi thưởng thức. Cách làm bánh rán mặn tuy không khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kì. Vì vậy, các bạn cũng cần có một chút khéo léo và kiên nhẫn để thực hiện được món bánh rán mặn thật ngon cho cả nhà cũng nhâm nhi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rán mặn giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 6 phút trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 14 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 15 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 16 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 18 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 18 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 20 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top