Cách làm bánh mì sandwich người tuyết cho Giáng sinh
Chỉ với vài vật dụng đơn giản, bạn có thể biến tấu món sandwich quen thuộc thành hình người tuyết đẹp mắt, ngon miệng.
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich người tuyết cho Giáng sinh
Bánh mì sandwich: 4 miếng màu trắng, 1 miếng màu vàng sậm.
Chocolate để làm nhân và vẽ mắt mũi: 50 gram
Kẹo chocolate nhiều màu: 50 gram
Nho, cà chua bi để trang trí: 50 gram
Bộ khuôn cắt bánh sandwich
Dùng khuôn cắt phần đầu và bụng người tuyết.
Cách làm bánh mì người tuyết cho Giáng sinh
Đặt sandwich lên thớt. Dùng bộ 3 khuôn tròn lần lượt cắt sandwich thành người tuyết. Trong đó, người tuyết lớn gồm 2 khoanh bánh mì cỡ vừa làm đầu, 2 khoanh to làm bụng. Người tuyết nhỏ gồm 2 khoanh bánh mì cỡ nhỏ làm đầu, 2 khoanh vừa làm bụng.
Dùng khuôn cắt phần đầu và bụng người tuyết.
Hấp cách thủy để chocolate tan. Dùng cọ, phết chocolate lên một mặt bánh sandwich. Ghép miếng sandwich có kích thước tương tự để tạo thành bánh sandwich nhân chocolate. Làm tương tự với phần bụng và đầu của người tuyết lớn, người tuyết nhỏ.
Cho một ít sốt chocolate vào bút viết sốt để vẽ mắt, mũi cho người tuyết. Nếu không có bút vẽ, bạn dùng tăm chấm vào sốt chocolate để vẽ.
Xếp người tuyết thành hình ra đĩa, đặt các viên chocolate nhiều màu sắc làm nút áo.
Cắt phần vỏ cứng của miếng bánh sandwich màu vàng sậm, thành nón, mũ và tay cho người tuyết.
Dùng khuôn hình bông tuyết, cắt phần bánh sandwich còn lại thành hình bông tuyết để trang trí.
Trang trí đĩa bánh với các loại nho tím, xanh và cà chua bi.
Lưu ý khi làm bánh sandwich người tuyết
Nếu không có khuôn cắt bánh mì, bạn có thể tự tạo khuôn bằng cách cắt lon nước ngọt thành các miếng mỏng, rồi uốn tròn thành 3 kích thước lớn nhỏ.
Nếu không có khuôn hình bông tuyết để cắt, bạn có thể bỏ qua công đoạn này.
Nếu không thích chocolate, bạn có thể thay thế nhân pa-tê, các loại thịt, chả, giăm bông tùy sở thích và khẩu vị.
Nếu không có chocolate, bạn có thể dùng đậu đen hay cà rốt để trang trí mắt, miệng người tuyết.
Theo Zing
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 15 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 20 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 23 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.