Cách làm bánh khoai lang nóng hổi, thơm ngon, chẳng tốn tiền đi mua
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có ngay món bánh khoai cho cả nhà thưởng thức cuối tuần. Cách làm bánh khoai lang không khó!
Bánh khoai lang là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều người vào những ngày se lạnh. Bánh đơn giản, rẻ tiền nhưng hấp dẫn bởi hương vị thơm nức, giòn giòn nóng hổi chấm chút tương ớt cay cay vô cùng thú vị.
Có nhiều cách làm bánh khoai lang, chị em có thể lựa chọn cho mình một cách thích hợp để chế biến cho cả nhà nhé!
Còn các làm bánh khoai lang dưới đây hơi giống cách làm bánh khoai lang kén, hấp dẫn vô cùng, chị em có thể tham khảo.
1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang
- 500 gr khoai lang (trong bài tác giả dùng 2 loại: Trắng và nghệ)
- 25 gr sữa bột
- 20 ml nước cốt dừa - 30 gr đường - 1 chút muối - 50 gr tinh bột bắp
- Phần bột giòn: 200 gr bột chiên giòn 250 ml nước lạnh 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh mè đen và trắng
2. Cách làm bánh khoai lang chiên giòn
Bước 1: Nghiền khoai
- Khoai rửa sạch, cho vào nồi hấp chín. Sau đó bóc bỏ, cho vào âu cùng với đường, sữa bột, tinh bột bắp và nước cốt dừa, dùng dụng cụ tán thật nhuyễn.
Lưu ý, không dùng máy xay, làm khoai nát quá.
- Để âu khoai vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút (cách này giúp hỗn hợp dẻo, dễ nặn hoặc tạo hình.
Bước 2: Nặn bánh khoai
- Lấy từng ít khoai đã nghiền nặn thành hình như cái kén nhưng to một chút, kích cỡ lớn hơn ngón tay cái. Làm lần lượt đến hết.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng, cho từng viên khoai vào chén bột mè, sau đó vớt ra nhẹ nhàng cho vào chảo dầu chiên lửa hơi thấp.
Theo Khám phá
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 5 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 9 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 20 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.