Cách làm bánh gạo xào cay ai ăn cũng khen ngon
Bánh gạo xào cay giòn giòn, thơm ngon, hòa quyện trong nước sốt đậm đà, cay cay đem lại cảm giác tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
500g thịt gà đùi (hoặc phi lê), rửa sạch với nước lạnh, cắt thành miếng nhỏ
150g bánh gạo
1 muỗng canh rượu gạo
2 muỗng canh bột gừng
1/2 thìa muối biển
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
350ml dầu ăn
Thành phần nước sốt gồm:
5 muỗng canh nước sốt cà chua / nước sốt cà chua
1,5 muỗng canh ớt Hàn Quốc
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh đường nâu đen
1 muỗng canh nước tương
2 thìa dầu mè
1/2 muỗng canh tỏi băm
Cách làm:
Bước 1
Cho các miếng gà vào một cái tô lớn. Thêm rượu gạo, bột gừng, muối, tiêu xay vào và trộn đều lên. Sau đó để vào tủ lạnh ướp 30 phút.
Bước 2
Chia thịt gà làm 4 phần và lần lượt cho bột ngô vào lắc đều lên, sao cho từng miếng gà được bao bọc trong 1 lớp bột ngô.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn. Cho lần lượt bánh gạo vào chiên cho đến khi lớp bên ngoài vàng đều. Gắp bánh gạo ra để lên giấy thấm dầu.
Tiếp theo, cho từng miếng gà vào chiên cho đến khi chín vàng. Gắp các miếng gà ra để lên giấy thấm dầu để hút hết dầu thừa.
Bước 4
Cho tất cả các gia vị ở thành phần nước sốt vào chảo rồi đun sôi trên lửa vừa cho đến khi nước sốt sánh lại (khoảng 1 đến 2 phút) và khuấy liên tục. Sau đó, cho lần lượt thịt gà và bánh gạo vào xào đều tay cho nước sốt ngấm đều thịt gà và bánh gạo.
Cho bánh gạo xào cay ra đĩa, rắc chút mè rang và hành lá thái nhỏ lên trên. Từng miếng thịt gà và bánh gạo giòn giòn quyện trong nước sốt cay cay, đậm đà mang đến hương vị tuyệt ngon. Hãy làm ngay món này để đem lại món ăn mới lạ đãi cả nhà bạn nhé!
Theo Mykoreankitchen/aFamily
Gợi ý thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm nhưng cực thơm ngon, đủ dinh dưỡng
Ăn - 2 phút trướcBạn có thể tham khảo thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm dưới đây để chuẩn bị những bữa cơm thơm ngon cho gia đình.
Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội
Ăn - 4 giờ trướcNếu như cả gia đình bạn đều yêu thích món phở bò nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị thì cuối tuần sẽ là thời gian tuyệt vời để bạn trổ tài vào bếp.
Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 1 ngày trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 2 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.