Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự làm dễ dàng tại nhà.
Nguyên liệu cho chiếc bánh 6-8 người ăn
130 ml sữa
100 gram kem phô mai
100 gram bơ
8 lòng đỏ trứng
60 gram bột mì
60 gram bột bắp
13 lòng trắng trứng
130 gram đường cát
Giấy nến
Dâu tây
Đường bột
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản vừa thơm ngon, vừa dễ làm.
Cách thực hiện
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn
1. Làm nóng lò nướng tới 160 độ C.
2. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, để lửa vừa. Trộn sữa, kem phô mai và bơ đến khi hỗn hợp mịn, sau đó bắc xuống và làm mát.
3. Đánh đều lòng đỏ trứng trong tô lớn đến khi mịn, rồi từ từ đổ hỗn hợp kem vào, khuấy thật đều.
4. Rây bột và bột bắp vào tô, khuấy nhanh để bột không vón cục.
5. Lấy một tô lớn khác để đánh lòng trắng trứng bằng máy trộn, đến khi bề mặt bông lên.
6. Từ từ thêm đường trong lúc tiếp tục đánh trứng để hỗn hợp đặc lại.
7. Lấy ra khoảng 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Thực hiện tương tự với số lòng trắng trứng còn lại.
8. Đặt một dải giấy nến dài khoảng 10 cm quanh viền chảo bánh kích thước khoảng 22,8 x 7,6 cm. Đáy chảo cũng phải lót giấy nến trước đó. Nếu dùng khuôn springform, hãy nhớ bọc đáy và cạnh khuôn bằng hai lớp giấy bạc để bột không chảy ra ngoài.
9. Đổ hỗn hợp bột vào chảo đã lót giấy nến và lắc nhẹ.
10. Đặt chảo bánh vào một chảo nướng hoặc khay lớn hơn, đặt sẵn hai tờ khăn giấy dưới đáy. Khăn giấy giúp phân bố đều lượng nhiệt dưới đáy chảo. Đổ khoảng 2,5 cm nước nóng vào chảo lớn hơn.
11. Nướng trong vòng 25 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ C và nướng thêm 55 phút, đến khi bánh nở cao gấp đôi.
12. Lấy bánh ra khỏi lò nướng, cẩn thận lật ngược bánh lại trên tay và bóc giấy nến. Cần đặc biệt cẩn thận vì bánh sẽ rất nóng. Bạn cũng có thể lật ngược bánh trên đĩa, nhưng điều này sẽ khiến bánh bị xẹp hơn.
13. Rắc đường bột lên trên bánh, cắt miếng và ăn kèm với dâu tây khi bánh còn nóng.
14. Thưởng thức.
Theo Buzzfeed/Zing
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 6 phút trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 2 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 4 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 4 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 6 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 23 giờ trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.