Ngày 9 Tháng 9, 2019 | 10:08 AM

Cách dùng dao chuyên nghiệp mà đầu bếp chỉ mách nhỏ trong lớp dạy nấu ăn

  MỚI NHẤT

Bỏ túi ngay những mẹo dùng dao vừa nhanh lại thông minh này nhé!

Dao là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng dùng dao thế nào để vừa nhanh, tiện lại không gây thương tích cho tay thì nào phải ai cũng biết!

Tất cả đều có mẹo cả đấy!

1. Thái hành tây dạng hạt lựu 

Cách dùng dao chuyên nghiệp mà đầu bếp chỉ mách nhỏ trong lớp dạy nấu ăn - Ảnh 1.

Muốn thái hạt lựu một củ hành tây tròn, bạn đừng gắng sức cắt khoanh nó, bởi dao có khả năng trượt khỏi vỏ, lẹm vào tay bạn.

Cách dùng dao chuyên nghiệp mà đầu bếp chỉ mách nhỏ trong lớp dạy nấu ăn - Ảnh 2.

Cách làm chuẩn đó là, cắt đôi củ hành và đặt nằm phần mặt phẳng. Sau đó khía từng lát hành (chừa lại phần đầu củ hành) và thái thôi!

2. Cắt lát bánh mì

Cách dùng dao chuyên nghiệp mà đầu bếp chỉ mách nhỏ trong lớp dạy nấu ăn - Ảnh 3.

Làm nóng lưỡi dao lên bằng đèn khò, lát bánh mì bạn cắt vừa đẹp mà đặt lát phomai lên còn tan chảy luôn khỏi cần quay trong lò vi sóng nữa chứ!

3. Tạo khoai tây lốc xoáy

Cách dùng dao chuyên nghiệp mà đầu bếp chỉ mách nhỏ trong lớp dạy nấu ăn - Ảnh 4.

Đặt củ khoai vào giữa 2 xiên que, sau đó cứ thế bạn thái lát ngập dao là được. Nếu muốn làm khoai tây lốc xoáy thì chỉ cần vừa thái vừa xoay củ khoai thôi nhé!

4. Tỉa trái chanh trang trí salad

Đĩa salad đơn điệu sẽ biến thành tinh tế nếu bạn biết cách thái chanh để trang trí lạ mắt thế này.

Cách dùng dao chuyên nghiệp mà đầu bếp chỉ mách nhỏ trong lớp dạy nấu ăn - Ảnh 5.

Bạn bỏ đầu, đuôi quả chanh đi. Xiên một con dao vào giữa quả chanh nằm ngang. Dùng con dao khác thái chéo quả chanh như hình trên là xong.

5. Và nếu dao có lỡ cùn một tí thì...

Cách dùng dao chuyên nghiệp mà đầu bếp chỉ mách nhỏ trong lớp dạy nấu ăn - Ảnh 6.

Nếu dao hơi cùn, bạn có thể liếc dao vào đáy bát sứ nhé. Dao sẽ nhanh chóng sắc trở lại ngay đó.

Theo aFamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC