Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách chiên thịt ba chỉ ăn một lần ai cũng mê tít

Thứ hai, 07:50 17/04/2017 | Ăn

Với cách chiên thịt ba chỉ này, từng thớ thịt thấm gia vị rất đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm trắng rất hao đấy!

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

2 củ tỏi

100g sả cây

3 trái ớt đỏ

2 muỗng cà phê bột nêm

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh nước mắm ngon

1 muỗng canh đường cát

2 muỗng canh xì dầu (nước tương)

½ muỗng cà phê tiêu

½ muỗng rượu ngũ gia bì

1 muỗng canh dầu ăn

1 tí xíu bột nghệ

Cách làm:

Bước 1

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi dùng cái nĩa châm nhẹ lên thịt. Sả, ớt, tỏi đập dập rồi bằm nhuyễn

Bước 2

Cho nước xì dầu, nước mắm, muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu, bột nghệ và tỏi, ớt, sả vào trộn đều thành hỗn hợp sốt xì dầu. Cho hỗn hợp sốt xì dầu vào thịt để ướp thịt trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Lưu ý: Khi cho thịt vào chiên nhớ gạt lại phần tỏi, sả, ớt bám trên thịt để không bị cháy khi chiên.

Thịt chiên vàng vớt ra rồi cho phần tỏi, sả, ớt vào xào vàng đều.

Bước 4

Sau đó, cho tỏi, sả ớt vào lại trên thịt để ngấm vị ngon mà không bị cháy. Khi thịt nguội thì thái lát mỏng.

Thành phẩm

Với cách chiên thịt ba chỉ kiểu này từng miếng thịt sẽ vàng ươm, vừa mềm lại vừa thơm mùi xì dầu, quyện mùi sả ớt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn nhớ kèm với chút dưa chua sẽ rất hấp dẫn đấy!

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 2 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 16 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 17 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 18 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 20 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 20 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 22 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top