Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch
GiadinhNet - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung kali, chất xơ đồng thời giảm bớt muối trong chế độ ăn uống sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Salad được cho là món ăn tốt nhất cung cấp nhiều kali và chất xơ, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn có khả năng làm giảm huyết áp cao, giúp hạn chế hấp thụ chất béo vào cơ thể và giảm cân hiệu quả.
Thành phần chính của món salad là các loại rau củ quả, trái cây giàu kali và chất xơ… kết hợp với một số gia vị như tiêu, húng quế, ngải giấm, quế, hành, tỏi… đặc biệt là dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất luôn được khuyên dùng trong các món salad tốt cho tim mạch. Bởi đây là một trong những loại dầu hiếm hoi cung cấp được đủ cả 3 loại a-xít béo Omega 3-6-9 rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của não bộ, giảm Cholesterol và Triglyceride trong máu, đẩy lùi bệnh tim mạch.
Cùng tham khảo một số món salad có sử dụng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất thơm ngon và bổ dưỡng:
Salad bơ
Trái bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại hoa quả. Bơ chứa axit béo bão hòa đơn thể Omega 3 – là loại axit hàng đầu giúp tăng cường trí thông minh và hỗ trợ hệ thần kinh trung ương, không chứa cholesterol. Ngoài ra, trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, giàu hàm hượng protein, chất xơ, axit folic, kẽm, vitamin A, E, D… giúp mắt sáng và duy trì một làn da khoẻ đẹp.
Thực đơn gợi ý: 1 quả bơ bỏ vỏ cắt hạt lựu vuông 1 quả trứng luộc chín, cắt hạt lựu 50g xà lách 50g cà chua cắt hạt lựu vuông 50g thịt bò áp chảo chín vừa, cắt hạt lựu vuông. Gia vị trộn: tiêu, muối, giấm trắng và 2 muỗng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất.
Salad cá ngừ
Cá ngừ chứa ít chất béo và calo, phong phú protein và các chất dinh dưỡng khác. Ăn cá ngừ không chỉ duy trì một thân hình thon gọn mà còn có thể cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. EPA, protein và taurine có trong cá ngừ có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch do Cholesterol cao. Kết hợp với dầu đậu nành nguyên chất, món salad cá ngừ thực sự là món ăn thích hợp để chăm sóc sức khỏe tim mạch cho gia đình.
Thực đơn gợi ý: 1 hộp cá ngừ chế biến sẵn 1 quả trứng luộc chín, cắt múi cau 50g xà lách 50g xà lách caron 50g cà chua cắt múi cau vài cọng thì là. Gia vị trộn: tiêu, muối, giấm trắng và 2 muỗng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất.
Salad dưa leo
Được xem là món ăn chơi hay để trang trí các món ăn nhưng dưa leo lại là một trong những loại rau quả rất tốt cho sức khoẻ bởi chứa ít calo, không chứa chất béo no hoặc cholesterol. Nguồn kali dồi dào trong dưa leo còn giúp giảm huyết áp và ổn định nhịp tim. Ngoài ra, dưa leo còn chứa những chất chống ô-xi hóa đặc biệt như α-carotene và β-carotene, vitamin C, vitamin A, Zea-xanthin và Lutein… Dưa leo có thể dùng ăn sống, làm sinh tố, nấu súp hoặc làm món salad bổ dưỡng.
Thực đơn gợi ý: 2 quả dưa chuột: 1quả thái khoanh tròn mỏng, 1 quả cắt hạt lựu 1/2 quả ớt chuông vàng cắt hạt lựu nhỏ 10 quả cà chua bi bổ đôi 10 quả ô-liu đen bổ đôi 1 quả hành tây xắt khoanh tròn vài cọng rau thơm trang trí. Gia vị trộn: 2 muỗng canh dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất 2 muỗng canh giấm táo ít muối ít hạt tiêu đen.
Salad trái cây
Các loại rau xanh và trái cây thường có tác dụng tốt đối với tim mạch nói riêng và sức khỏe nói chung. Các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 15.000 người không mắc bệnh tim, quan sát trong 12 năm. Kết quả, những người ăn ít nhất 2 phần salad rau quả mỗi ngày giảm 25% nguy cơ bệnh tim so với những người không ăn rau hay hoa quả. Dùng các loại rau quả như xà lách, rau chân vịt, dâu, kiwi, nho… sẽ giữ cho quả tim của bạn luôn khỏe mạnh vì chứa nhiều Lutein, Folate, Kali và chất xơ.
Thực đơn gợi ý: 3 quả kiwi gọt vỏ, cắt hạt lựu vuông 1 quả cam vàng khoét lấy múi, cắt hạt lựu (giữ vỏ để trang trí) 10 quả dâu tươi bổ đôi 10 quả cherry 10 quả nho xanh. Gia vị trộn: tiêu, muối, một chút giấm trắng và 2 muỗng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất.
Salad cá hồi
Ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vì cá hồi vốn rất giàu axit béo Omega-3, rất hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Salad cá hồi trộn với một chút dầu đậu nành nguyên chất là món ăn giàu Vitamin, Omega 3-6-9 và tốt cho sức khỏe tim mạch.
Thực đơn gợi ý: 1 miếng philê cá hồi áp chảo 1 quả bơ bóc vỏ, cắt hạt lựu 1 quả cà chua cắt múi cau 50g xà lách xoăn 50g xà lách caron. Gia vị trộn: tiêu, muối, một chút giấm trắng và 2 muỗng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất.
Mách nhỏ: Sau khi hoà các gia vị trộn lại với nhau cho tan đều, rưới dầu nành Marvela 100% đều lên salad rồi trộn nhẹ, đều tay để không làm rau củ quả dập nát. Chỉ nên trộn salad khoảng 5 phút trước khi ăn để giữ được tối đa hàm lượng vitamin và khoáng chất quý giá, đồng thời cũng đảm bảo rau củ sau khi trộn không bị biến dạng, chuyển màu hay bị mềm. Thường xuyên dùng các món salad trộn dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất là phương pháp hiệu quả để chăm sóc sức khoẻ tim mạch, kiểm soát cân nặng và có vóc dáng cân đối, làn da mịn màng, tươi trẻ.
PV
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 13 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 17 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 21 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.