Ngày 3 Tháng 1, 2013 | 11:21 AM

Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len

Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len

GiadinhNet - Cách bảo quản đầu tiên là nên dùng bàn ủi (bàn là) hơi nước khi muốn làm phẳng các loại trang phục làm từ bông, lanh, lụa, len… vì sẽ giúp loại bỏ vết nhăn nhanh hơn mà vẫn giữ an toàn cho mặt vải.

Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 1
 
Là ủi phẳng đồ trước khi xếp

Làm phẳng áo quần trước khi xếp sẽ giúp xếp được nhiều đồ hơn. Và nếu sắp xếp đúng theo chỉ dẫn trên, áo quần lúc lấy ra dùng sẽ không bị nhăn nhúm và phải ủi lại.
 
Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 2

Sử dụng bàn là hơi nước để là phẳng cực nhanh các loại vải dù khó tính nhất.


Lý tưởng nhất là dùng bàn là (bàn ủi) hơi nước vì giúp làm phẳng quần áo cực nhanh, tiết kiệm thời gian và điện năng, lại thích hợp với tất cả các loại vải, kể cả những loại vải “khó tính” lụa, lanh, nhung… hay các loại trang phục có nhiều phụ kiện (đính cườm, ren…)
 
Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 3

Bàn ủi thế hệ mới sử dụng 100% sức mạnh hơi nước giúp là (ủi) quần áo nhanh chóng mà lại tiết kiệm được nhiều điện năng và công sức của người dùng.


Vải bông - Lựa chọn cổ điển

Bông là loại vải cổ điển không bao giờ lỗi mốt. Vải bông mặc vào thoải mái, thoáng khí. Thêm vào đó, vải bông dễ làm sạch, có thể giặt ở nhiệt độ khoảng 30°C hoặc 40°C. Nhược điểm duy nhất của vải bông là dễ bị nhăn và vết nhăn của vải bông khó xử lý. Vì vậy bàn ủi tốt nhất cho việc này là bàn ủi hơi nước có công suất cao hoặc bộ tạo hơi nước tăng cường áp suất. Các loại bài ủi này tạo ra hơi nước thấm sâu vào sợi vải làm cho sợi vải co giãn hơn, giúp cho việc là ủi trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Một lời khuyên khác là đảo trái quần áo khi giặt để tránh bị phai màu. Ngoài ra, hãy cẩn thận nếu bạn muốn làm khô quần áo bằng cách xoay đảo, vì quần áo vải bông dễ bị co.
 
Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 4

Bàn ủi Philips EcoCare GC510 dạng đứng giúp là ủi cực nhanh bề mặt vải


Gợi ý: Để ủi dễ dàng hơn, trong khi bạn phơi quần áo, hãy giũ tung các nếp gấp, nhét túi vào bên trong và vuốt phẳng các nếp nhăn.
 
Vải lụa - Lựa chọn tinh tế

Vải lụa toát lên sự thanh lịch, sang trọng với một chút phóng túng. Để giữ cho lụa đẹp và mượt, nên làm sạch khô. Một số đồ lót lụa có thể được giặt tay nhẹ nhàng, nhưng điều quan trọng là phải thử ở một mảnh nhỏ trước. Để có được kết quả ủi hoàn hảo, sử dụng mức nhiệt độ thấp và tắt chế độ hơi để không cho nước rò rỉ. Bàn ủi tốt nhất là bàn ủi hơi có tính năng ngăn rỉ nước để giảm thiểu sự rò rỉ nước. Để tránh làm hỏng những loại vải mỏng, bạn cần loại bàn ủi có thể trượt dễ dàng và không mất sức, vì vậy bàn ủi hơi với mặt đế có chất lượng hàng đầu là cần thiết. Một mẹo rất hữu ích nữa là ủi quần áo lụa dưới một lớp vải hoặc khăn tắm. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đầu tư một chiếc bàn ủi phun hơi nếu muốn vải lụa luôn trông đẹp và sờ vào mịn màng. 
 
Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 5

Sử dụng bàn ủi phun hơi như Philips GC510 để bề mặt lụa luôn đẹp và mịn màng.


Gợi ý: Tránh để lụa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng có thể làm lụa chuyển sang màu vàng.
 
Vải lanh - Lựa chọn cho mùa hè

Vải lanh mặc dễ chịu, bền, thoáng khí và quan trọng nhất là tạo kiểu dễ dàng mà không mất nhiều công sức.
 
Vải lanh mềm hơn khi mặc và giặt, có thể giặt với nhiệt độ lên đến 60°C. Nhưng vải lanh dễ bị nhăn. Nên chọn bàn ủi có lượng hơi nước cao. Bàn ủi tốt nhất cho việc này là bàn ủi hơi công suất cao hoặc bộ tạo hơi nước tăng cường áp suất. Bộ tạo hơi nước sẽ thấm sâu vào các sợi vải: khi hơi nước từ bàn ủi thấm sâu hơn vào vải, việc ủi càng dễ dàng và hiệu quả hơn.
 
Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 6

Bàn ủi Philips thế hệ mới với bộ tạo hơi tăng cường áp suất giúp việc là (ủi) nhanh chóng và hiệu quả hơn

 
Gợi ý: để tránh bị phai các màu tối, luôn ủi đồ ở mặt trong.
 
Vải len - Lựa chọn cho mùa đông
 
Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 7
 
Ấm, gọn gàng và hoàn toàn tự nhiên: len là lựa chọn hoàn hảo vào mùa đông. Không nên giặt vải len quá thường xuyên. Thay vì vậy, hãy giặt nhẹ những chỗ bẩn trên bề mặt và loại bỏ các vết bẩn. Khi giặt, dùng chất tẩy rửa được chỉ định để giặt vải len với nước có nhiệt độ 30°C. Len có thể bị co lại khi gặp nhiệt, vì vậy tốt nhất là không cho vào máy sấy xoay đảo.Nên giặt tay bằng nước lạnh và làm khô, trải phẳng trên một vài chiếc khăn tắm. Khi ủi len, ủi mặt trong để tránh làm cháy các sợi len. Để không làm hỏng loại vải mỏng, bạn cần một chiếc bàn ủi có thể trượt dễ dàng và không mất nhiều công sức, vì vậy một chiếc bàn ủi có mặt đế chất lượng hàng đầu là điều cần thiết.
 
Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 8
Cách bảo quản trang phục làm từ vải bông, lanh, lụa, len 9
 
Gợi ý: Không mặc đồ len trong 24 giờ giữa hai lần mặc để len phục hồi lại hình dạng.
 

Cơ hội mua bàn ủi hơi nước giá tốt

Từ ngày 01/12/2012 đến ngày 08/02/2013, khách hàng khi đem 01 bàn ủi cũ đến các trung tâm điện máy hay cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc sẽ được mua 01 bàn ủi hơi nước Philips mới với mức giảm giá đến 25%.

Các mẫu bàn ủi Philips hiện được ưa chuộng tại Việt Nam gồm bàn ủi hơi đứng GC510, GC525, dòng EcoCare GC3720, GC3760, dòng GC2900 & GC1900… Các mẫu này đều có chung ưu điểm là sử dụng sức mạnh hơi nước để là (ủi) phẳng nhanh chóng và bảo vệ trang phục tối đa, kể cả trên các chất liệu vải đặc biệt như lụa, lanh, len… Đồng thời, công nghệ bàn ủi Philips còn giúp người dùng tiết kiệm đến 25% điện năng (dòng bàn ủi GC3700) so với các loại bàn ủi khác. Thiết kế bàn ủi Philips cũng vô cùng tiện dụng cho người dùng và thân thiện với môi trường. Các mẫu bàn ủi hơi nước Philips hiện có giá bán lẻ công bố từ 800 ngàn đồng đến 3,5 triệu đồng.
 
Theo số liệu của GfK, bàn ủi Philips là bàn ủi bán lẻ số 1 tại Việt Nam trong 08 năm liên tục (2004-2011). Tổ chức Euromonitor cũng xác nhận thương hiệu bàn ủi Philips là Bàn ủi bán lẻ số 1 thế giới trong10 năm liền (2002 – 2011).

Thanh Trà (Tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC