Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá trắm sốt cay thơm nồng

Thứ bảy, 14:00 07/01/2017 | Ăn

Cá không những hết vị tanh mà còn đậm đà hương vị, chắc hẳn sẽ được lòng những người thích ăn cay trong tiết trời lạnh giá này.

Nguyên liệu:

- 1 con cá trắm to - Ớt tươi, gừng, tỏi - Hành tây - Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm - Ngô ngọt non.

Cách làm:

Bước 1: Cá trắm làm sạch, dùng dạo cạo hết vảy cả, rạch cá ra, gõ bỏ phần nội tạng (chú ý không làm vỡ ruột cá, nếu túi mật bị vỡ sẽ làm có vị đắng). Cạo bỏ màng đen ở khoang bụng cá, sau đó rửa sạch.

Bước 2: Gừng, tỏi băm nhỏ, ớt cắt khúc. Vì là hấp cay nên lượng ớt, gừng, tỏi bạn hãy chuẩn bị nhiều một chút. Hành tây cắt nhỏ. Làm nóng chảo có chứa 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm nước sốt gồm ngô, hành tây, ớt, gừng và tỏi, thêm một ít nước mắm vào cho thấm vị.
Bước 2: Gừng, tỏi băm nhỏ, ớt cắt khúc. Vì là hấp cay nên lượng ớt, gừng, tỏi bạn hãy chuẩn bị nhiều một chút. Hành tây cắt nhỏ. Làm nóng chảo có chứa 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm nước sốt gồm ngô, hành tây, ớt, gừng và tỏi, thêm một ít nước mắm vào cho thấm vị.
Bước 3: Thêm nước vào phần nước sốt, đặt nguyên cả con cá vào chảo, dùng muỗng lấy một ít hỗn hợp sốt đặt vào trong bụng và đầu cá để ngấm vị từ bên trong. Thêm gia vị gồm nước mắm, đường, tiêu.
Bước 3: Thêm nước vào phần nước sốt, đặt nguyên cả con cá vào chảo, dùng muỗng lấy một ít hỗn hợp sốt đặt vào trong bụng và đầu cá để ngấm vị từ bên trong. Thêm gia vị gồm nước mắm, đường, tiêu.
Bước 4: Đậy nắp lại và nấu cá khoảng 15-20 phút, sau đó rắc thêm hành lá và rau mùi xắt nhỏ lên. Khi trình bày bạn để nguyên phần nước sốt cay cho món ăn thêm đậm đà.
Bước 4: Đậy nắp lại và nấu cá khoảng 15-20 phút, sau đó rắc thêm hành lá và rau mùi xắt nhỏ lên. Khi trình bày bạn để nguyên phần nước sốt cay cho món ăn thêm đậm đà.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 2 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 9 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 21 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top