Cà ri cà tím tôm tươi
Cà ri cà tím nấu cùng tôm tươi đậm đà, mùi vị đặc sắc, ăn kèm với bún, cơm hay bánh mì đều ngon.
Nguyên liệu:
- 300 gr tôm tươi
- 1-2 quả cà tím
- 1 củ khoai lang nhỏ (không bắt buộc)
- 2 cây sả tươi
- Sả ớt hành tím băm
- 2 trái ớt hiểm sa tế tôm
- Bột cà ri
- 2 chén nước dừa tươi
- 1 chén nước cốt dừa
- Rau húng quế
- Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Tôm lột bỏ vỏ, phần đầu bỏ riêng. | ||
Bước 2: Cà tím thái miếng dài vừa ăn, ướp vào cà tím 2 muỗng sate tôm, 1 muỗng bột cari, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 cây sả đập dập trộn đều. Khoai lang gọt vỏ thái khúc. | ||
Bước 3: Cho dầu vào nồi phi thơm phần sả ớt hành tím băm, cho phần đầu tôm và 1 muỗng bột cà ri vào xào cho phần đầu tôm chín. Bước 4: Cho tiếp phần cà tím vào xào. | ||
Bước 5: Cho 1 chén nước dừa tươi và 1 chén nước lọc vào, thêm phần khoai lang. Hạ lửa nhỏ vừa đến khi khoai mềm thì cho phần nước cốt dừa vào. | ||
Bước 6: Cà ri sôi thì nêm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần tôm vào. Nấu 5 phút cho tôm chín thì tắt bếp. Cho cà ri ra tô thêm lá quế ngò gai lên mặt, chấm kèm muối ớt. Ăn với bún, bánh mì hoặc cơm nóng. | ||
Thành phẩm:
Cà ri thơm béo, tôm tươi ngọt ăn kèm cà tím mềm dai lạ miệng, chấm bánh mì hoặc ăn kèm cơm nóng cũng rất ngon.
Theo Ngôi sao
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 2 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 13 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.