Cà phê Latte trong trái bơ
Latte đựng trong vỏ của nửa quả bơ, dùng cùng bơ tươi và sữa đặc, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức cà phê mới.
Tháng 5 đến tháng 9 là mùa bơ hàng năm, cũng là thời điểm các quán cà phê tận dụng lúc bơ ngon giới thiệu nhiều kiểu biến tấu đồ uống với bơ lạ miệng. Ở các tiệm cà phê tại Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món cà phê trái bơ trình bày đẹp mắt, một sự kết hợp khá thú vị giữa bơ tươi béo ngậy và vị cà phê Latte nóng thơm lừng.
Một phần cà phê trái bơ. Ảnh Vi Yến
Để hoàn thành món cà phê trái bơ hoàn hảo, bạn cần một chiếc máy pha cà phê Latte kiểu Italy. Nguyên liệu chính là cà phê và một quả bơ ngon. Cà phê Latte là sự pha trộn giữa cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa, thường theo tỷ lệ 1:1:1. Muốn vị cà phê đậm đặc, bạn nên chọn cà phê moka hoặc có thể trộn arabica và robusta theo tỉ lệ 4:6 hay 7:3 tùy sở thích. Bên cạnh đó, bơ chọn loại có vỏ xanh dày cơm, màu sắc đẹp thì thức uống sẽ trông hấp dẫn hơn.
Quả bơ xẻ làm đôi theo chiều dọc, nạo phần ruột, giữ lại một nửa quả bơ làm ly. Sau đó, bạn bắt đầu pha cà phê latte vào nửa quả bơ rỗng ruột thay vì ly sứ, khéo léo vẽ bọt sữa cho đẹp mắt là xong. Combo cà phê trái bơ có thêm phần bơ tươi và sữa đặc làm món bơ dằm.
Nhược điểm của kiểu trình bày này là khá bất tiện khi uống do vỏ quả bơ mềm, cầm lên dễ bị đổ. Bạn buộc phải dùng muỗng để thưởng thức. Thế nhưng bù lại hương vị của nó không tồi chút nào. Mùi cà phê thơm, chút vị đắng quyện với vị béo của bơ tươi và sữa, cho trải nghiệm ẩm thực khá hay. Sau khi dùng hết cà phê, bạn tiếp tục nhâm nhi món bơ dằm.
Tại Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món này ở nhiều quán cà phê theo phong cách hiện đại nằm ở quận 3, quận 1 với giá khoảng 60.000 đồng/phần tùy quán. Đây là lựa chọn khá ổn khi bạn thỉnh thoảng muốn thay đổi thực đơn sáng của mình.
Theo Ngôi sao
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 9 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.