Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cà phê 'kẹo xốp' gây sốt ở Hàn Quốc

Thứ tư, 10:41 18/03/2020 | Ăn

Cà phê dalgona có vị như kẹo xốp, món quà vặt gắn với tuổi thơ lứa 8X, 9X, từng xuất hiện trên nhiều phim truyền hình xứ Hàn.

Ở Hàn Quốc, thức uống có tên dalgona, đặt theo tên gọi một loại kẹo xốp màu nâu với thành phần chính là đường và baking soda, cũng chính là thứ khiến dân Hàn liên tưởng đến khi thưởng thức ly cà phê này. Đây là một trong những món ăn vặt gắn với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X Hàn Quốc, thường xuất hiện trong những bộ phim mang màu sắc cổ điển như Reply 1988. Chính vì thế, nó chiếm trọn cảm tình của giới trẻ, trở thành thứ đồ uống lý tưởng để giết thời gian mùa dịch.

Cà phê kẹo xốp gây sốt ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cà phê dalgona.


Nguyên liệu chuẩn bị gồm một gói cà phê hòa tan, đường, nước sôi, sữa tươi không đường. Pha cà phê, đường và nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên như lớp kem xốp, có màu nâu nhạt là được. Bạn có thể dùng phới lò xo hoặc máy đánh trứng cho nhanh. Lúc này, lớp cà phê trở nên mềm mịn như kem sữa, thơm hương cà phê, phủ lên trên lớp sữa tươi, uống vừa béo vừa thơm. Cho thêm đá nếu uống lạnh.

Vị cà phê ngọt, hơi giống mùi caramel quyện với sữa tươi không đường là vừa uống, không quá ngấy. Tiền thân của món này là cà phê beaten (hay còn được gọi là Indian cappuccino), một loại thức uống khá phổ biến, có cách chế biến tương tự cà phê trứng Việt Nam.

Cà phê kẹo xốp gây sốt ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Cách làm kẹo dalgona ở Hàn Quốc, dùng một chảo nhỏ đun chảy hỗn hợp baking soda và đường là xong, có vị giống caramel.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 1 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 15 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 17 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 17 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 19 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 20 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 22 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top