Ngày 24 Tháng 7, 2020 | 08:51 PM

Cà pháo muối chua ngọt, ngon hơn đồ siêu thị, ăn hao cơm khủng khiếp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Món mắm cà pháo này vừa giòn giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phạm Vân Anh chia sẻ rất thích cà muối giống kiểu siêu thị nhưng lại hơi ngọt so với khẩu vị, và cà đem về để mãi không thấy chua, cứ trắng phau nữa nên chị cũng hơi ngại. Sau một thời gian tìm tòi, chị Vân Anh đã tự làm thành công món cà pháo chua ngọt này.

Chị đã chia sẻ công thức này cho chị em cùng trổ tài, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.

Cà pháo muối chua ngọt, ngon hơn đồ siêu thị, ăn hao cơm khủng khiếp - Ảnh 2.

Cà pháo rửa sạch, bổ đôi hoặc ba ngâm nước muối loãng và giấm

Nguyên liệu: Cà pháo: 1kg ( cà trắng hay xanh đều được); Ớt sừng, ớt cay, gừng, tỏi, riềng; Mắm, đường, giấm, muối tinh

Cách làm:


Cà pháo muối chua ngọt, ngon hơn đồ siêu thị, ăn hao cơm khủng khiếp - Ảnh 3.

Hỗn hợp nước mắm để ngâm cà

Bước 1: Cà mua về cắt tai, bổ đôi, ba tuỳ ý. Sau đó ngâm trong nước muối loãng cùng chút giấm 3h đồng hồ.

Bước 2: Tỏi lột vỏ, ớt bỏ hạt, sau đó cho cùng riềng và gừng say lợn cợn, một ít riềng thái chỉ cho đẹp mắt.

Cà pháo muối chua ngọt, ngon hơn đồ siêu thị, ăn hao cơm khủng khiếp - Ảnh 4.

Cà ngâm sau 1 ngày là dùng được

Bước 3: Nấu mắm theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 nước, 1 đường, 1/2 giấm, căn sao cho hỗn hợp mắm này ngập cà. Cho thêm xíu muối hạt cho vị thêm đậm đà.

Cà pháo muối chua ngọt, ngon hơn đồ siêu thị, ăn hao cơm khủng khiếp - Ảnh 5.

Mắm cà pháo chua ngọt.

Bước 4: Trộn hỗn hợp ở bước 2 và bước 3 vào nhau. Sau đó cho vào hũ đã hong khô và chặn cà xuống để cà không bị thâm chừng 1 ngày là dùng được. Tuỳ theo khẩu vị thích ăn chua thì có thể để 2-3 ngày. Sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

Chúc các bạn thành công!

K.N


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC