Ngày 20 Tháng 5, 2020 | 06:00 PM

Cá nục nướng sả

  MỚI NHẤT

Cá nục nướng sả mềm béo được ướp đậm đà, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều hấp dẫn.


Cá nục nướng sả - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 2 con cá nục tươi: 300 gr

- 2 cây sả tươi

- Tỏi, ớt băm

- Dầu màu điều

- Dầu hào

- Giấy bạc

Cách làm:

Bước 1:

Cá nục mua về cắt bỏ mang và ruột, làm sạch, để ráo. Cho vào chén 2 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, ít tiêu xay. Khuấy đều.

Bước 2:

Cho phần sốt ướp lên mình cá, nhớ cho cả vào phần bụng. Ướp 15 phút.

Bước 3:

Cho cá vào giấy bạc thêm vài khúc sả tươi, gói 2 đầu lại. Cho vào lò nướng ở 200 độ trong 20 phút. Cá sau khi nướng chín thì lấy ra. Khi ăn chấm cùng muối ớt chanh.

Cá nục nướng sả - Ảnh 2.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC