Ngày 19 Tháng 7, 2020 | 07:30 AM

Cá nục nướng măng

  MỚI NHẤT

Cá nục tươi được ướp đậm đà, măng giòn vị chua nhẹ hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều ngon.


Cá nục nướng măng - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 2 con cá nục tươi 300 gr

- 2 cây măng muối chua

- Tỏi, ớt băm

- Tương ớt

- Dầu hào

- Giấy bạc

- Hành lá

Cách làm:

Cá nục nướng măng - Ảnh 2.
Bước 1: Cá nục cắt bỏ mang và ruột, làm sạch, để ráo. Ướp vào cá 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, ít tiêu xay. Ướp 15 phút.
Cá nục nướng măng - Ảnh 3.
Bước 2: Măng thái theo chiều dọc thành lát vừa ăn, ngâm nước 10 phút, rửa sạch lại rồi để ráo.
Cá nục nướng măng - Ảnh 4.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho măng vào xào, nêm vào măng 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm. Xào sơ qua rồi tắt bếp.
Cá nục nướng măng - Ảnh 5.
Bước 4: Cho cá vào giấy bạc, gói 2 đầu lại. Cho vào lò nướng ở 180 độ trong 15 phút. Cá sau khi nướng chín thì lấy ra. Xếp phần măng xào vào cá rồi nướng thêm 5 phút nữa là xong. Thêm hành lá lên mặt. Lưu ý: nướng lần hai không cần gói 2 đầu giấy bạc lại. Khi ăn chấm kèm muối ớt chanh hoặc nước mắm tỏi ớt.

Thành phẩm:

Cá mềm tươi ngọt béo được ướp đậm đà, măng giòn vị chua nhẹ hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều ngon.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC