Ngày 12 Tháng 4, 2013 | 05:00 PM

Cá lóc chiên xốt mận

Cá lóc chiên xốt mận
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là một món ăn Hoa thường gặp trong các buổi yến tiệc vì có cách trình bày trang trọng, bắt mắt, cá chiên kết hợp với mận tạo nên hương vị mới lạ, đậm đà, thích hợp dùng trong mùa hè.

Cá lóc chiên xốt mận 1

Nguyên liệu:

1 con cá lóc 500g; 1 củ gừng nhỏ; 2M đậu bi; 1M tỏi băm; Gia vị: dầu ăn, tương ớt, xốt mận; Bột chiên gà giòn.
 
Cách làm:
 
- Cá lóc làm sạch, để ráo. Nghiêng dao 45 độ, cắt ca rô 2 bên hông cá.

- Gừng cắt lát mỏng rồi cắt hình thoi cạnh 0.5cm. Đậu bi luộc chín.

- Tẩm kĩ cá với bột chiên gà giòn, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Làm xốt: phi thơm tỏi và gừng, cho vào 5M xốt mận, 2M tương ớt và 5M nước, khuấy đều đến khi sôi nhẹ, cho đậu bi vào, tắt lửa.

- Cho cá chiên ra dĩa, chan xốt lên trên, ăn với cơm.
 
Mách nhỏ:
 
- Nên để ráo cá để bột không bị nhão sau khi tẩm.
 
- Tẩm bột kĩ sẽ giúp các sớ cá bung đều sau khi chiên.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
 
 
Nguồn Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC