Ngày 14 Tháng 3, 2013 | 05:00 PM

Cá đối kho cần tàu

Cá đối kho cần tàu

GiadinhNet - Thịt cá mềm ngọt, nước sốt chua chua ngọt ngọt vừa ăn, đây sẽ là một cách chế biến mới với loại nguyên liệu mới hơn là cá đối dành cho các món cá kho.

Cá đối kho cần tàu 1
Nguyên liệu:
 
Cá đối: 2 con; Cần tàu: 2 nhánh; Đầu hành lá: 1M; Ớt băm: 1/2M; Cà chua: 1 trái; Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.
 
Cách làm:
 
- Cá làm sạch, để ráo, ướp 1M đầu hành băm, 1m hạt nêm, 1/2 M ớt băm, 1M giấm gạo lên men, 1,5M nước mắm, tẩm đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

- Cà chua cắt nhỏ. Cần tàu cắt khúc 3cm.

- Cho vào nồi đất 1M đường,1/2M dầu ăn thắng. Cho cá vào, trở cá cho thấm màu rồi cho cà chua vào, thêm 2 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho cá thấm vị. Rắc tiêu và cần tàu trên mặt, đậy nắp, tắt lửa, giữ nóng 5 phút.

- Bày nồi cá ra bàn dùng chung với cơm nóng và rau ghém.
 
Mách nhỏ:
 
Thắng đường khi kho cá màu sẽ đẹp hơn.
 
Nên ướp cá đậm đà khi kho cá sẽ thấm vị và nước kho sẽ vừa ăn. ( Đây là cách kho lạt để chấm rau, không nên thêm gia vị khi kho )
 
Mời bạn xem clip hướng dẫn dưới đây:
 

 
Nguồn Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC