Ngày 11 Tháng 3, 2019 | 10:27 AM

Cá ba sa kho tộ đưa cơm

Từng miếng cá ba sa thơm mềm, kho cùng nước sốt đậm đà rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

- Cá ba sa: 500 gr

- Hành khô: 2 củ

- Hành lá: 2 cây

- Hạt tiêu: 1/2 thìa

- Đường: 3 thìa

Cách làm:

Bước 1: Cá basa mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Uớp cá với hành khô, hạt tiêu và 3 thìa nước mắm.

Bước 2: Cho 3 thìa đường vào nồi đun, khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 1/2 bát nước.
Bước 2: Cho 3 thìa đường vào nồi đun, khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 1/2 bát nước.

Bước 3: Cho cá vào nồi cùng nước hàng. Đun cá to lửa khi sôi thì tắt bếp đun nhỏ lửa. Khi cá mềm, nước gần cạn, thêm 1 thìa đường. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC